Tiểu Sử Thầy Thích Tuệ Hải – Trụ Trì Chùa Long Hương

[Tiểu Sử] Thầy Thích Tuệ Hải là một vị hiền sư có tầm ảnh hưởng và đóng góp to lớn trong việc lan tỏa giáo lý Phật pháp, không chỉ là một nhà sư có uy tín mà còn là một hình mẫu sống đáng ngưỡng mộ trong cộng đồng Phật tử. Phật Giáo 247 sẽ đưa bạn qua hành trình tu hành đầy cảm hứng và đáng ngưỡng mộ qua chủ đề tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải.

Tiểu Sử Thầy Thích Tuệ Hải

Tiểu Sử Thầy Thích Tuệ Hải
Tiểu Sử Thầy Thích Tuệ Hải

Thầy Thích Tuệ Hải là ai? Hòa Thượng Thích Tuệ Hải tên thực là Đinh Kim Nga, sinh năm 1968, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Thầy sinh ra trong một gia đình khá giả và đông con. Ngay từ nhỏ hòa thượng đã nhận được sự giáo dục tốt nhất, lễ nghi chuẩn mực, hiếu thảo và luôn giúp đỡ cha mẹ trong nhiều việc ngay cả khi còn nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, biến cố xảy đến khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh kinh tế khó khăn, một người anh và một người chị của thầy đã cảm nhận được sự vô thường của thời thế nên đã chọn con đường xuất gia cửa Phật.

Về Thầy Thích Tuệ Hải, với ý chí kiên cường và niềm tin vượt khó, thầy đã đã sớm biết lo liệu và phụ giúp cha mẹ vượt qua khó khăn. Sau này, vào năm 1993, mẹ thầy cũng xuất gia tu học tại Thiền viện Tuệ Thông. Và sau này thầy Thích Tuệ Hải cũng bộc lộ căn duyên của mình với Phật Pháp và quy y cửa Phật.

Hành Trình Tu Hành Của Thầy Thích Tuệ Hải

Duyên Khởi Phật Pháp

Thầy Thích Tuệ Hải được cho là có duyên khởi với Phật giáo từ nhỏ. Khi lên 7 tuổi, một sự việc đã xảy ra đã chứng minh điều trên. Lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, thầy cảm thấy rất xúc động và rơi vào trạng thái thiền định trước tượng suốt gần 8 tiếng đồng hồ. Ở trạng thái này, giáo viên nhìn thấy rất rõ ràng mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình.

Cho đến năm 1985, sau khi hòa thượng Thích Tuệ Hải xuất gia được nhiều năm thì bị bệnh nặng. Đó cũng là cơ hội để thầy tiếp xúc với kỹ thuật dinh dưỡng cơ thể của Thiền sư Ohsawa và thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu. Phương pháp này có tác động rất lớn đến nhận thức và tâm lý trước đây của giáo viên.

Thầy Thích Tuệ Hải đã thực hiện chế độ ăn kiêng trong 21 ngày, qua đó thầy nhanh chóng đạt đến cảnh giới số 7 – cân bằng âm khí. Năng lượng tích cực giúp xua tan bệnh tật và thay đổi ý chí. Đây cũng là lúc tôi cảm thấy mình đã đạt đến trạng thái đầu óc trống rỗng và hạnh phúc vô bờ bến trong 7 ngày 7 đêm.

Cũng năm 1985, một sự kiện khác xảy ra. Trong lúc thầy Thích Tuệ Hải còn đang học tập và tu tập, Sư Thầy được nghe một bài giảng với chủ đề “Vạn vật đều chuyển động trong chân không”, điều này khiến cho Sư có ý niệm về vô thường.

Cho đến năm 1986, sau nhiều ngày nuôi dưỡng ước muốn xuất gia, ông đến Thiền viện Thường Chiếu để xin công đức và quyết định xuất gia.

Thầy Thích Tuệ Hải Ở Chùa Nào?

Thầy Tuệ Hải ở chùa nào? Đúng ngày Phật thành đạo, ngày 8/12/1986, thầy Thích Tuệ Hải chính thức được hòa thượng Thượng Thanh Hà Tu thọ giới tại Thiền viện Thường Chiếu, pháp danh là Thích Tuệ Hải. Sau nhiều năm tu tập, ngày 12/7/1994, thầy Thích Tuệ Hải được sư thầy mình là Hòa thượng Thượng Thanh Hà Tử bổ nhiệm làm trụ trì chùa Long Hương – ngôi chùa tọa lạc tại số 1141 đường Lý Thái Tổ, ấp Long Hiếu, Xã Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Những Đóng Góp Phật Giáo Của Thầy Thích Tuệ Hải

Kể từ khi tiếp quản trụ trì chùa Long Hương, thầy Thích Tuệ Hải thường xuyên tổ chức giảng dạy Phật pháp cho đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. Nội dung giảng dạy của thầy vô cùng phong phú, ban đầu là những bài giảng ngắn gọn về các kinh như Hoa Nghiêm, Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Bát Nhã, Kim Cang… hoặc các bộ kinh về Thiền tông, tịnh độ, các bộ kinh kinh điển của Phật giáo nguyên thủy. Bài giảng nào của thầy cũng được chúng Tăng ni, Phật tử hưởng ứng, theo dõi.

Ngoài việc Hoằng dương Chánh Pháp lợi lạc chúng sanh, thầy Thích Tuệ Hải còn là một vị lương y cứu giúp cho nhiều người bệnh hiểm nghèo, thầy còn giảng nhiều bài về các chủ đề sức khỏe, hạnh phúc, cách ăn uống cân bằng dinh dưỡng và các bài thuốc, dân gian quen thuộc có thể chữa lành bệnh tật.

Đồng thời, thầy còn hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử luôn sống cân bằng, thân tâm, khai sáng tâm trí, hiểu rõ quy luật vận hành vũ trụ và đạt được sự tự do tuyệt đối về cả thân thể và tâm trí.

Thực Hư Tin Đồn Thầy Thích Tuệ Hải Lừa Đảo Chữa Bệnh, Bị Bắt

Hiện nay trên mạng có thông tin Thầy Thích Tuệ Hải là kẻ lừa đảo và đã bị bắt. Vậy sự thật là gì? Thầy chỉ là người chữa lành tâm hồn và tâm trí bằng trái tim nhân hậu và trí tuệ trong sáng, không đặt mục tiêu vật chất hay lợi ích cá nhân. Một số thông tin trên mạng cho rằng thầy Thích Tuệ Hải là kẻ lừa đảo và bị bỏ tù là hoàn toàn không đúng sự thật.

Sở dĩ có thông tin tiêu cực về Thầy Thích Tuệ Hải như vậy là do dạo gần đây trên mạng xã hội và một số trang mạng xuất hiện những video cắt ghép, chỉnh sửa để quảng cáo thuốc có hình ảnh, video Thầy Thích Tuệ Hải thuyết giảng nhằm đánh lừa người dân.

Những video quảng cáo này đều cắt ghép một số đoạn trích từ các bài giảng của thầy nhằm tăng tính thuyết phục cho người xem để mua các sản phẩm trên website đó của họ. Do đó mà các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các sản phẩm về nguồn gốc xuất xứ, cũng như công dụng thực sự của chúng để tránh bị lừa đảo đáng tiếc.

Những Bài Thuyết Giảng Hay Của Thầy Thích Tuệ Hải

Các chuyên đề do Thầy Thích Tuệ Hải giảng dạy được nhiều tăng ni, phật tử đánh giá cao và làm theo vì tính thiết thực, gần gũi với đời sống hằng ngày của người dân. Hiện nay, nhiều bài giảng của thầy đã được ghi âm và đăng tải trên kênh YouTube của Thích Tuệ Hải để các Phật tử gần xa quan tâm và yêu mến thầy có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi.

Dưới đây là một số bài giảng hay nhất của Thầy Thích Tuệ Hải các bạn có thể xem và tìm kiếm trên Youtube:

Năng Lượng Thiên Địa Nhân Hợp Nhất 

Tự Hỏi Lại Chính Mình

Những Điều Cần Yếu Để Về Cõi Phật

  • Giải đáp câu hỏi trong chủ đề sức khỏe và hạnh phúc
  • Tự hỏi lại chính mình
  • Cả đời không bệnh tật nếu nắm trong tay phương pháp này
  • Niệm phật như thế nào để có được công đức
  • Phật pháp là cội nguồn của an lạc
  • Nguyên nhân bệnh tật và hướng điều trị
  • Tình thương yêu thế gian và lòng từ bi của đạo Phật

Lời Kết

Hòa thượng Thích Tuệ Hải là một vị sư thầy đức hạnh mà còn là vị lương y, hòa thượng với tâm hồn thiện lương, luôn dẫn dắt cộng đồng với những giá trị tốt đẹp và đạo lý cao quý. Bằng sự hiếu thảo, tri thức và lòng nhân ái, Hòa thượng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đồng bào và trở thành một biểu tượng về lòng nhân ái và tôn giáo đối với nhiều thế hệ Phật tử, Tăng, Ni Việt Nam.

Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…