Tiểu Sử Thầy Thích Trí Chơn là ai? Trụ trì ở chùa nào?

[Tiểu Sử] Thầy Thích Trí Chơn là một vị hòa thượng, nhà thuyết giảng có ảnh hưởng sâu rộng đối với cộng đồng Phật tử trên khắp thế giới. Với tầm nhìn sâu sắc và triết lý tinh thần, và nhiệt huyết trong qua trình lan truyền giá trị tốt đẹp đạo Phật.

Thầy đã dành trọn cuộc đời mình cho việc truyền bá những lời phật dạy thông qua cách tiếp cận đương đại và sáng tạo. Hãy cùng Phật Giáo 247 tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Trí Chơn và hành trình tu tập đáng ngưỡng mộ của thầy.

Tiểu Sử Thầy Thích Trí Chơn

Tiểu Sử Thầy Thích Trí Chơn 
Tiểu Sử Thầy Thích Trí Chơn

Thầy Thích Trí Chơn là ai?

Thầy Thích Trí Chơn thế danh Trần Quang Luận, sinh năm 1963 tại Gia Lai.

Thầy Thích Trí Chơn xuất gia từ nhỏ tu ở chùa Minh Quang, Gia Lai.

Từ năm 1983 – 1988 thầy tu học ở chùa Hạnh Nguyện, TP.HCM.

Năm 1988 – 1998 thầy Thích Trí Chơn tu học ở chùa Vĩnh Nghiêm, TP HỒ CHÍ MINH.

Năm 2006, thượng tọa Thích Trí Chơn nhận lời mời của một gia đình Phật tử người Việt tại Czech để hướng đạo, tu tập. Chưa từng gặp gỡ trước đó, nhưng cảm nhận được khát khao cháy bỏng của gia đình về việc tìm về cội nguồn dân tộc nên sư thầy nhận lời.

Đó cũng là năm đầu tiên thượng tọa Trí Chơn ăn tết ở hải ngoại mùa tuyết rơi trong căn nhà trọ.

Thầy Thích Trí Chơn ở chùa nào?

Thầy Thích Trí Chơn Ở Chùa Nào?
Thầy Thích Trí Chơn Ở Chùa Nào?

Tử 1998 đến nay thầy làm Trụ trì tu viện Khánh An có địa chỉ tại số 1025/3D, Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông của quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những ngôi chùa lớn của thành phố, có kiến ​​trúc ấn tượng và độc đáo. Bởi cảnh đẹp nên không chỉ có nhiều Phật tử trong và ngoài nước đến đây cầu nguyện và tham gia các khóa tu mà nhiều bạn trẻ cũng thích đến tham quan và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, theo hoa thượng Thích Trí Chơn, kiến ​​trúc chùa Khánh An hoàn toàn mang phong cách chùa Việt cổ. Đây là kiến ​​trúc nguyên bản của các ngôi chùa Phật giáo thời Bắc Tống.

Ngoài ra, thầy còn đang làm Cố vấn hộ Phật Tử Việt Nam tại Cộng Hòa Séc và Cộng Hòa Ba Lan, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam bang Dresden tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Thầy Thích Trí Chơn Có công rất lớn trong việc xây dựng hơn 30 đạo trang Phật tử tại hải ngoại.

Ngoài ra, thầy Thích Trí Chơn còn thường xuyên giảng dạy tại học viện Phật giáo Hồ Chí Minh môn nghệ thuật dẫn chương trì và thầy còn làm MC cho các trương trình phận sự lớn của giáo hội.

Ngày 10/5/2022 Thượng tọa Thích Tâm Đức đã thay mặt Ban Trị sự GHPGVN bổ nhiệm Thượng tọa Thích Trí Chơn làm trụ trì chùa Thiên Vương (xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Thầy Thích Trí Chơn Trong Hoạt Động Phật Giáo

Thầy Thích Trí Chơn là một trong những nhà sư nhiệt huyết và có tinh thần trách nhiệm cao, được minh chứng rõ ràng qua việc thầy giữ nhiều vai trò trụ cột ở nhiều ngôi chùa trong nước và quốc tế.

Ngoài việc nghiên cứu và tu tập Phật giáo, ông còn thường xuyên tổ chức giảng dạy Phật pháp tại nhiều ngôi chùa ở Trung Quốc và nước ngoài.

Bên cạnh đó, khóa tu tổ chức tại chùa Khánh An cũng nằm trong số những chương trình được Thầy duy trì hàng năm, diễn ra đều đặn hàng năm. Trong số đó, các khóa tu về các chủ đề: Sống Chánh Niệm, An Tâm Mùa Hè, Bên Nhau, Cắm Trại

Thầy còn tổ chức các hoạt động thiền trà, ngồi thiền với nhiều chủ đề ý nghĩa dành cho Phật tử ở nhiều lứa tuổi quan tâm tham gia.

Thầy còn là tấm gương sáng trong các hoạt động công tác xã hội, tạo quỹ làm cầu nối cho Phật tử và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước thực hiện các công việc thiện nguyện, hỗ trợ thế giới.

Các hoạt động thiện nguyện này đã được đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử, các nhà tài trợ trong và ngoài nước cùng nhau xây dựng – duy trì trong nhiều năm qua.

Một Số Bài Thuyết Giảng Hay Của Thầy Thích Trí Chơn

Dù bận rộn với công việc xây dựng và trông coi cổng tịnh xá, thầy Thích Trí Chơn vẫn thường xuyên duy trì các buổi thuyết giảng Phật Pháp cho quý Phật tử. Các chủ đề bài giảng của thầy rất đa dạng như:

  • Chủ đề về Phật giáo
  • Phật giáo và các vấn đề xã hội
  • Hỏi đáp về kiến ​​thức kinh điển Phật giáo

Thầy gây ấn tượng sâu sắc cho các Phật tử bằng giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng và ngôn ngữ rất thông tục, khiến người nghe dễ hiểu. Dưới đây là một số hội thảo chúng tôi đề xuất mời mọi người vui lòng tham khảo:

 Bạn Đã Thực Sự Biết Cách Sống 

Quán Chiếu Cảm Xúc

Lời Kết

Thầy Thích Trí Chơn là một vị nhà sư rất tích cực trong công việc, luôn cố gắng làm những điều có ích nhất cho cộng đồng, cho mọi người. Nếu may mắn, bạn sẽ được ghé thăm tu viện Khánh An để chiêm ngưỡng và có cơ hội được tham gia các buổi thuyết pháp của Thầy!!

Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…