Tiểu Sử Thầy Thích Thiện Tuệ ở chùa nào? Sinh năm nào?

Hòa Thượng Thích Thiện Tuệ là một trong những vị giảng sư hàng đầu và có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Phật giáo và xã hội hiện nay. Hành trình từ tuổi thơ đến đỉnh cao tuệ giác của Thầy Thiện Tuệ đã làm lay động và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử thầy Thầy Thích Thiện Tuệ, Thích Thiện Tuệ ở chùa nào? Thích Thiện Tuệ giảng pháp.

Tiểu Sử Thầy Thích Thiện Tuệ

Tiểu Sử Thầy Thích Thiện Tuệ
Tiểu Sử Thầy Thích Thiện Tuệ

Thầy thích Thiên Tuệ Là Ai?

Hòa thượng Thích Thiện Tuệ (tên khai sinh Nguyễn Văn Dũng) là trụ trì chùa An Lạc (địa chỉ 1000 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Trong vai trò trụ trì, Thầy luôn sống theo quy định của Hội đồng Tăng đoàn và các hội đồng của Giáo hội, dùng đức hạnh để giáo hóa Phật tử, nuôi dưỡng tinh thần tôn giáo và duy trì tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Thầy yêu thích Phật giáo và triết học Phật giáo. Thầy Thích Thiện Tuệ luôn tận tâm truyền bá đạo Phật đến tất cả chúng sinh, hướng dẫn người Phật tử đi đến chánh pháp. Ngoài ra, còn phối hợp với chính quyền địa phương đạt kết quả tốt về an sinh xã hội, lợi đạo ích đời.

Thầy Thích Thiện Tuệ Ở Chùa Nào?

Thầy Thích Thiện Tuệ Ở Chùa Nào?
Thầy Thích Thiện Tuệ Ở Chùa Nào?

Khai mạc buổi lễ thay mặt Ban tổ chức, hòa thượng Thích Hoàng Trí, Phó Chủ tịch thường trực Ban Thường vụ Giáo hội Phật giáo Việt Nam BTS quận Thủ Đức, Phó ban tổ chức phát biểu khai mạc và  bổ nhiệm Hòa thượng Thích Thiện Tuệ làm Trụ trì để Hòa thượng tiếp tục sự nghiệp phát triển Tam Bảo An Lạc theo quyết định của hòa thượng Thích Trí Lành.

Hiện tại, từ năm 2020 đến nay Nhà sư Thích Thiện Tuệ Đang giữ chức vị trụ trì tại chùa An Lạc tọa lạc tại đường Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Hòa thượng Thích Thiện Tuệ, trong vai trò trụ trì, luôn sống đúng nội quy của Hội đồng Tăng đoàn và sự hướng dẫn của Giáo hội, luôn dùng đức hạnh để giáo hóa Phật tử, giữ vững tinh thần đoàn kết, hòa hợp và chăm sóc tinh thần.

Thầy trụ trì tiếp tục hướng dẫn Phật tử thực hành chánh pháp, phối hợp với chính quyền địa phương để họ thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vì lợi ích thế giới, luôn đồng hành cùng quốc gia và góp phần xây dựng đất nước phát triển phồn thịnh.

Quá Trình Hình Thành Chùa An Lạc

Chùa An Lạc, khoảng năm 1965, trên đường hoằng pháp và cứu độ chúng sinh, Hòa thượng Thích Trí Lãnh đến Thủ Đức với vùng đất hoang sơ, đã xây dựng ngôi chùa tên là An Lạc. Năm 1972, thầy tiến hành trùng tu đạo tràng.

Năm 2019, với mong muốn trang nghiêm ngôi Tam bảo xứng đáng là Tịnh Độ của chư Phật, Hòa Thượng đã trùng tu lần thứ hai, và chùa An Lạc trở thành ngôi chùa Phạm Vũ huy hoàng.

Năm 2020, do tuổi cao sức yếu, Thầy đã đề nghị bổ nhiệm Hòa thượng Thích Thiện Tuệ làm Trụ trì để tiếp tục sự nghiệp phát triển của Tam Bảo An Lạc.

Hiện nay chùa An Lạc thường xuyên tổ chức các khóa tu như:

  • Hàng tháng, việc tổ chức cai ngục diễn ra vào ngày 14 và ngày 30, sau thời gian sám hối sẽ là thời gian thuyết pháp.
  • Nghỉ dưỡng một ngày bên hồ vào ngày Chủ Nhật cuối cùng của tháng.
  • Ngày âm lịch hàng tháng vào lúc 18h30 lạy Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm.
  • Ngày 10 âm lịch hàng tháng vào lúc 18h30. Lễ thắp nến hoa, tụng kinh câu chuyện Phật và thiền định, niệm Phật…

Những Bài Thuyết Pháp Nổi Bật Của Thầy Thích Thiện Tuệ

Nhà sư Thích Thiện Tuệ đã thuyết giảng nhiều lời dạy sâu sắc về Phật giáo, được đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài nước kính trọng. Kênh Youtube Thích Thiện Tuệ là nơi chia sẻ các bài giảng của Đại Đức Thích Thiện Tuệ.

Trang được tạo ra bởi những Phật tử yêu Phật giáo và yêu mến Thầy. Đây là trang duy nhất hoạt động dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Thiện Tuệ.

Dưới đây là những bài giảng Nổi Bật Của Thầy Thích Thiện Tuệ

Luật Nhân Quả

Cuộc Đời và Vòng Quay nghiệp Chướng

Thanh Xuân Bạn Đã Làm Gì?

Hạnh Phúc Đến Từ Hai Nguồn: Có và Không

Kết luận

Qua Tiểu sử Thầy  Thích Thiện Tuệ, ta thấy cuộc đời và hành trình tu hành của Thầy là một hình mẫu về lòng nhân ái và sự tận tụy trong việc lan tỏa hạnh phúc và tình thương. Thầy đã làm cho triết lý Phật giáo trở nên gần gũi và thấu hiểu hơn đối với nhiều người. Thầy Thích Thiện Tuệ đã để lại dấu ấn vĩnh cửu trong lòng của những người kính trọng và theo đuổi con đường tuệ giác.

Xem Thêm: Giấc Mơ 247 – Cửa sổ vào tâm hồn của bạn

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…