Tiểu Sử Thầy Thích Phước Tiến – Trụ Trì Tu Viện Tường Vân

[Tiểu sử] Thầy Thích Phước Tiến là một trong những con người sinh ra với sứ mệnh hướng dẫn mọi người tới điều tốt đẹp và an yên giữa cuộc sống đầy rẫy những hỉ, nộ, ái, ố này. Thầy Phước Tiến chính là vị nhà sư chân chính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Tiểu Sử Thầy Thích Phước Tiến

Tiểu Sử Thầy Thích Phước Tiến
Tiểu Sử Thầy Thích Phước Tiến

Đại đức Thích Phước Tiến tên khai sinh là Lê Thanh Tròn. Ngài sinh năm 1974 tại xã Thiên Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Thầy sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức bình thường. Cha mẹ thầy rất yêu thương con cái và tạo điều kiện cho các con được giáo dục tốt nhất.

Trong quá trình trưởng thành, thầy Phước Tiến sớm được tiếp xúc với Phật giáo, yêu mến và muốn gắn bó với con đường tu tập, giúp đỡ chúng sinh. Vì vậy, sư thầy bắt đầu làm công đức ở chùa, ăn chay và sớm bắt đầu con đường xuất gia.

Đạo Nghiệp Và Quá Trình Tu Tập Của Thầy Thích Phước Tiến

Năm 1988, Thầy Thích Phước Tiến chính thức xuất gia tu học tại chùa Phước Hậu và được thầy Thích Hoàn Phú trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy.

Năm 2004, nhờ tố chất sẵn có và khả năng học tập tốt, thầy Phước Tiến đã hoàn thành xuất sắc Giảng sư Cao cấp.

Năm 2006, thầy Thích Phước Tiến được cử sang Ấn Độ học tập và hoàn thành xuất sắc chương trình chương trình cao học, bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ vào năm 2008.

Năm 2016, sư thầy tiếp tục học tập cao hơn hơn và xuất sắc bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình.

Tháng 12/2019, thầy Thích Phước Tiến chính thức được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng tọa. Đây là một vinh dự vô cùng tuyệt vời dành cho các sư thầy có thành tích xuất sắc và có trình độ học vấn sâu rộng.

Hiện tại, thầy Thích Phước Tiến là:

  • Phó Tổng thư ký Viện nghiên cứu Phật học
  • Ủy viên TT Ban Hoằng pháp Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam
  • Phó Ban Hoằng pháp Phật giáo Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Phó Ban TT Ban Giáo dục Phật giáo Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Trụ trì Tu Viện Tường Vân (Địa chỉ: 128 Nguyễn Hữu Trí, TT. Tân Túc, H. Bình Chánh, HCM) và Chùa Nhị Mỹ (Địa chỉ: xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long)
  • Chủ tịch Quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân, do Thầy sáng lập vào năm 2016

Thầy Thích Phước Tiến Trụ Trì Ở Chùa Nào?

Thầy Thích Phước Tiến Trụ Trì Ở Chùa Nào?
Thầy Thích Phước Tiến Trụ Trì Ở Chùa Nào?

Hiện nay, Hòa thượng Thích Phước Tiến cư trú và tu tập tại Tu viện Tường Vân, tọa lạc tại E4/6 Nguyễn Hữu Trí, Thị trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tu viện này được trùng tu và chính thức hoạt động vào năm 2010. Đến hiện tại, nơi đây đã trở thành một trong những tu viện lớn nhất cả nước, được đông đảo chư tăng ni và Phật tử đến đây chiêm bái, tu học.

Đặc biệt, tại Tu Viện Tường Vân thường xuyên tổ chức nhiều khóa tu với nhiều chủ đề khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em, học sinh, đến người lớn như học sinh, sinh viên và khách du lịch, hàng loạt các khóa giảng dạy Phật giáo chuyên biệt dành cho Tăng, Ni, Phật tử,…

Hầu như tất cả các khóa tu trong năm mà Tu Viện Tường Vân thường tổ chức đều có đông đảo người tham dự.

Chúng Tăng ni, Phật tử ở khắp mọi miền đất nước quan tâm và đăng ký tham gia. Đó chính à sức hấp dẫn được tạo ra bởi tinh thần và năng lượng tích cực mà Hòa Thượng Thích Phước Tiến mang lại qua mỗi bài giảng của mình.

Ngoài các khóa tu dành cho mọi người, Tu viện Tường Vân còn tổ chức nhiều hoạt động thường niên và công việc tích cực. Điều này bao gồm công việc tình nguyện, đóng vai trò là cầu nối giữa những người làm việc thiện nguyện đang gặp phải những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Các Bài Giảng Của Thầy Thích Phước Tiến Hay Nhất

Trong vai trò giảng viên, tiến sĩ Phật học nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng.

Ngài thuyết giảng ở nhiều chùa lớn nhỏ, trong và ngoài nước. Đến hiện tại, số lượng bài giảng Ngài giảng và lưu trữ trên các phương tiện thông tin đại chúng đã lên tới hơn 1.000 bài giảng, với nhiều chủ đề đa dạng về kiến ​​thức Phật giáo, đạo Phật trong đời sống, gia đình, xã hội, luật nhân quả, v.v.

Với phong cách thuyết giảng rất gần gũi, giản dị và mộc mạc. Dù Ngài nói về khía cạnh nào, thuyết giảng ở đâu, Ngài luôn khiến cho chúng Tăng ni, Phật tử không cảm thấy quá nặng nề và khó hiểu về những khối kiến thức được truyền thụ.

Bên cạnh vô số video ghi lại các bài giảng của hòa thượng Thích Phước Tiến, nhiều Phật tử đã không ngần ngại bày tỏ lòng biết ơn đến ngài vì nội dung ngài chia sẻ vô cùng hữu ích với họ. Nhờ những bài giảng đó đã giúp họ suy nghĩ tích cực, tự tin và vững vàng hơn trước hoàn cảnh hiện tại.

Hầu hết bài giảng nào của thầy Thích Phước Tiến cũng đều nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo chúng Tăng ni, Phật tử với hàng ngàn lượt xem. Bạn quan tâm có thể tham khảo một số bài giảng nổi bật của thầy như sau tại kênh Youtube của thầy:

Thải Độc Thân Tâm

Ơn Đời Khó Trả Khó Về Tây Phương

Phật Ở Trong Tâm

Lời Kết

Với kiến ​​thức sâu rộng và tấm lòng từ bi nhà Phật, hòa thượng Thích Phước Tiến luôn mong muốn mang lại sự an yên cho chúng sinh và truyền tải những thông điệp tốt đẹp, ý nghĩa đến mọi người. Đây là lý do tại sao Đại Đức Thích Phước Tiến thường được mệnh danh là “Vị Thánh sống” ở thế gian này.

Hy vọng với những thông tin về Tiểu sử thầy Thích Phước Tiến có thể giúp bạn hiểu biết thêm về một vị nhà sư đạo hạnh sáng ngời của Phật giáo Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

1.5/5 - (2 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…