Tiểu Sử Thầy THÍCH PHÁP HÒA

Thầy Thích Pháp Hòa là một trong số ít nhà sư hải ngoại được nhiều Phật tử trong nước biết đến và yêu mến vì lời dạy gần gũi, dễ hiểu của Phật. Với phong cách giảng Phật pháp dí dỏm và kiến ​​thức phong phú được tích lũy qua nhiều năm tu tập, Thầy đã giúp nhiều Phật tử cảm thấy dễ tiếp cận hơn trong việc học Phật.

Được biết, Thích Pháp Hòa có cơ hội xuất gia từ rất sớm, khi mới 7-8 tuổi. Hãy cùng khám phá tiểu sử Thích Pháp Hòa, thầy Thích Pháp Hòa là ai? thầy Thích Pháp Hòa sinh năm bao nhiêu trong bài viết sau đây nhé!

Tiểu Sử Thầy Thích Pháp Hòa

Tiểu Sử Thầy Thích Pháp Hòa
Tiểu Sử Thầy Thích Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa Là Ai?

Thầy Thích Pháp Hòa sinh năm 1974, là một vị tu sĩ nổi tiếng từng làm Trụ trì Tu viện Trúc Lâm năm 2006 và Tu viện Tây Thiên tại Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc năm 2007. Thầy là con trai cả trong gia đình hai đứa con trai. Thích Pháp Hòa di cư sang Canada khi mới 12 tuổi. Năm 15 tuổi, Thầy chính thức được xuất gia.

Dù sống và tu tập tại Canada nhưng Thầy Thích Pháp Hòa vẫn được nhiều Phật tử trong và ngoài nước biết đến qua những video thuyết pháp được chiếu trên các phương tiện truyền thông.

Với kiến ​​thức sâu rộng và am hiểu kiến ​​thức Phật giáo qua quá trình học tập, rèn luyện, Thích Pháp Hòa được nhiều Phật tử kính trọng, ngưỡng mộ như đứng trước một “kho tàng sống” về ngôn ngữ và kinh hệ.

Hành Trình Tu Tập Của Thầy Thích Pháp Hòa

Từ nhỏ, Pháp Hòa đã thể hiện mình là người có duyên với Phật pháp. Tại buổi thuyết giảng năm 2017 về “Bốn loại chấp ngã”, anh đã chia sẻ câu chuyện về bản thân khi còn trẻ. Đó là một ngày rằm tháng giêng năm cậu được 7 tuổi, được người lớn đưa đi chùa.

Ngôi chùa này là một tịnh xá nhỏ tên là Ngọc Thuận ở Cần Thơ. Lúc còn rất nhỏ và ngày đó Thầy chính thức tị nạn, pháp hiệu là Huệ Tài.

Sau khi quy y Tam Bảo, Pháp Hòa lại xin một điều ước khác:

“Bạch Ngài, con đang quy y và bây giờ con muốn lạy Phật. Con muốn lạy Phật Thích Ca Mâu Ni, con muốn lạy Phật Di Lặc, con muốn lạy Phật A Di Đà, con muốn lạy Bồ Tát Quán Thế Âm”.

Thấy cậu bé còn nhỏ, đã rất có duyên với đạo Phật nên đã tìm cho cậu bốn bức tượng Phật và bảo cậu phát nguyện nhịn ăn 10 ngày mỗi tháng. Pháp Hòa làm theo lời dặn của mẹ lập bàn thờ Phật tại nhà để mỗi tối có thể đọc kinh và cúng dường.

Năm 1989, khi đã đủ đức hạnh, Thầy Pháp Hòa chính thức xuất gia dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Thiện Tâm.

Năm 1994, khi vừa tròn 20 tuổi, Thầy Thích Pháp Hòa chính thức xuất gia tại làng Mai (Pháp) nhân dịp diễn đàn Hương Tích của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Năm 2006, Thầy được thụ phong trụ trì Trúc Lâm Thiền Viện. Năm 2007, Thầy trở thành trụ trì Tây Phương Thiền Viện và được bầu làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật giáo ở Edmonton (Canada).

Thầy Thích Pháp Hòa Trụ Trì Ở Đâu?

Thầy Thích Pháp Hòa trụ trì ở Tu viện Trúc Lâm ở Canada, là cơ sở đầu tiên của Viện Nghiên cứu Phật giáo, tọa lạc tại thành phố Edmonton từ tháng 6 năm 1989.

Khi mới xây dựng, Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc tại số 10604-108 là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng. Nơi đây đã diễn ra nhiều hoạt động Phật giáo như nghiên cứu, sinh hoạt văn hóa, giáo dục Phật giáo…

Năm 1992, cơ sở này được bán và chuyển đến một địa chỉ khác, một nhà thờ cũ lớn hơn ở số 10155-89 Street.

Năm 1996, Viện Phật học quyết định xây dựng tu viện trên một khu đất rộng hơn ở trung tâm thành phố. Đây là thiền viện hiện nay – nơi Thích Pháp Hòa làm trụ trì.

Từ khi được xây dựng, Tu viện Trúc Lâm đã trở thành địa chỉ Phật giáo quen thuộc và gần gũi của nhiều người Việt kiều cho đến nay.

Thầy Thích Pháp Hòa Trong Lòng Phật Tử

Thầy Thích Pháp Hòa Trong Lòng Phật Tử
Thầy Thích Pháp Hòa Trong Lòng Phật Tử

Thích Pháp Hòa là một trong những nhà sư trẻ được nhiều Phật tử trong và ngoài nước yêu mến. Mặc dù không phải ai cũng có cơ hội được gặp và nghe thầy giảng Pháp trực tiếp, nhưng qua những bài giảng trên Internet của thầy, chắc chắn ai cũng ấn tượng trước sự điềm tĩnh, chậm rãi, rất nhẹ nhàng và rất tốt bụng của thầy.

Nhờ tu học và nghiên cứu Phật giáo từ khi còn nhỏ, cũng như tấm lòng nhiệt thành phụng sự Tam Bảo, thầy Thích Pháp Hòa không ngừng nghiên cứu và thuyết giảng, đưa Phật pháp đến gần hơn với nhiều Phật tử xa xôi. Chủ đề Thầy thảo luận rất rộng và đề cập đến nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Trong các bài giảng, dù bắt đầu với chủ đề gì, thầy luôn rất thành thạo trong việc lồng ghép ngôn ngữ và tinh thần Phật giáo vào chủ đề đó một cách rất sâu sắc mà vẫn dễ hiểu, dễ tiếp cận.

Cùng với nhiều buổi hỏi đáp như “Hiểu sâu về nỗi buồn”, “Con số và nghiệp báo”, v.v., Thầy Thích Pháp Hòa đã giúp nhiều Phật tử loại bỏ nhiều điều mơ hồ trong đời sống con người.

Có thêm niềm tin vào niềm tin của mình, những điều trong cuộc sống, tự sửa chữa, biết đối mặt với những điều còn cản trở mình để sống bình yên hơn, có ích hơn.

Những Bài Thuyết Giảng Hay Của Thầy Thích Pháp Hòa

Pháp Thoại ” Sống Để làm Gì?”

Phía Sau Duyên Là Nợ

Miệng Của Người Khác, Cuộc Đời Là Của Mình

Nửa Đời Còn Lại Nên: Nói Ít Đi Nghĩ Nhiều Hơn

Kết Luận

Cuộc đời của Thầy là một minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của tâm hồn và lòng tử tế, và là nguồn cảm hứng cho chúng ta cùng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Cuối cùng, chúng ta có thể học hỏi từ Tiểu sử Thích Pháp Hòa rằng, hành trình tìm hiểu tri thức và tôn giáo không chỉ là việc theo đuổi kiến thức, mà còn là việc sống đúng với những giá trị tốt lành và hướng tới sự hòa bình và lòng nhân ái.

Xem thêm bát quái tại batquai369.com

5/5 - (2 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…