Tiểu Sử Thầy Thích Nhuận Đức Là Ai? Tên Thật Là Gì?

Nổi tiếng với những bài pháp thoại đi vào lòng người với lối diễn đạt thân thiện, tầm tầm, gần gũi. Vì thế, Tiểu sử thầy Thích Nhuận Đức luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Trong bài viết này, Phật Giáo 247 sẽ giúp bạn tìm hiểu về các thông tin liên quan đến Đại Đức Thích Nhuận Đức.

Tiểu Sử Thầy Thích Nhuận Đức

Tiểu Sử Thầy Thích Nhuận Đức
Tiểu Sử Thầy Thích Nhuận Đức

Thầy Thích Nhuận Đức là một nhà sư tài năng và giác ngộ. Người luôn tâm niệm trợ giúp chúng sinh, dạy con người về ý nghĩa cuộc sống. Hướng tâm con người đến những điều tích cực, tốt đẹp. Nhờ vậy, thầy được nhiều người kính trọng và kính mến.

Các nội dung của thầy chia sẻ đều tập chung các chủ đề Phật giáo, về gia đình, cha mẹ, cuộc sống, luật nhân quả… qua đó thầy muốn truyền bá đạo Phật đến nhiều khán giả Phật tử hơn. Chính vì vậy tiểu sử của Thích Nhuận Đức cũng được mọi người săn đón hơn bao giờ hết.

Thầy Thích Nhuận Đức tên thật là Nguyễn Xuân Khánh, sinh năm 1980 tại xã Châu Phong, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang. Tên này mang ý nghĩa là người sống có đạo đức, luôn quan tâm đến người khác. Pháp danh của Ngài là Thích Nhuận Đức, có nghĩa là một nhà sư có phẩm hạnh tốt và trang nghiêm.

Hiện nay sư thầy Thích Nhuận Đức trụ trì Chùa Hộ Pháp thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là ngôi chùa lớn của tỉnh, hàng năm được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến viếng thăm. Việc nhà sư lên làm trụ trì đã giúp cho ngôi chùa có đủ ba ngôi Phật – Pháp – Tăng.

Tổ đình Hộ Pháp hiện nằm tại khu phố Vạn Hạnh, khu phố Phú Mỹ, thị trấn Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu. nơi đây, sư đã thuyết pháp và tụng kinh rất nhiều. Ngoài ra, tôi còn tổ chức nhiều buổi học để chúng sinh tham gia.

Con Đường Tu Hành Của Thầy Thích Nhuận Đức

Trong chủ đề Tiểu Sử Thầy Thích Nhuận Đức, về thân thế và con đường tu hành Phật giáo của nhà sư cho đến nay vẫn chưa được chia sẻ. Tuy nhiên, trong quá trình hành đạo và tu hành của mình, thầy luôn tận tình trợ giúp các phật tử, giúp mọi người tìm được ý nghĩa của cuộc sống.

Thầy  thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội trợ giúp những người phức tạp. Ngoài ra, theo chia sẻ của nhiều người, thầy Thích Thuận Đức luôn có lối sống gần gũi, lắng nghe và sẵn sàng đưa ra lời khuyên cho những ai gặp khó khăn trong cuộc sống.

Những Lời Giảng Pháp Quý Giá của Thây Thích Thuận Đức

Những Lời Giảng Pháp Quý Giá của Thây Thích Thuận Đức
Những Lời Giảng Pháp Quý Giá của Thây Thích Thuận Đức

Trong cuộc đời của mình, Ngài đã ban nhiều giáo lý quý giá. Những lời dạy của Ngài luôn được đông đảo Phật tử hoan nghênh và noi theo.

Dưới đây là một số lời dạy hay nhất của thầy:

  • Lễ Phật sáu chữ Nam Mô A Di Đà Phật. Trong bài giảng này, thầy hướng dẫn toàn thể Phật tử niệm Nam Mô A Di Đà Phật và cách lễ Phật cho đúng.
  • Quyết một đời vãng sanh cực lạc. Đây là loạt bài giảng về cuộc sống mà ông giới thiệu đến công chúng.
  • Một câu A Di Đà Phật niệm đến cùng. Bài giảng thể hiện cố gắng đi theo chánh đạo của đạo Phật.
  • Câu chuyện nhân quả. Bài giảng Pháp là những chia sẻ của thầy về những câu chuyện nhân quả trong cuộc sống. Từ đó, hướng Phật tử sống sao cho tử tế với đời.
  • Đạo làm con. Đây là bài pháp thoại về đạo con đối với cha mẹ. Là người con còn sống phải biết công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ để nhớ lấy chữ hiếu đó để báo hiếu với đấng sinh thành.
  • Việc lớn nhất của đời người là niệm Phật cầu sanh cực lạc. Bài pháp này nói về đời sống của một Phật tử. Chia sẻ về niệm Phật trong quá trình sống và tu tập.

Những bài pháp thoại ý nghĩa của Thầy trên Youtube

Thầy Thích Nhuận Đức sáng lập kênh youtube “Niệm Phật Chân Thành VLT” về chủ đề Phật giáo với hơn 3.200 video về Phật giáo. Hiện kênh “Niệm Phật VLT” của anh đang sở hữu hơn 30.200 lượt theo dõi với lượng người xem trung bình từ 2.000-11.000.

Dưới đây là một số bài Pháp thoại nổi bật và hay của Thầy Thích Nhuận Đức được đông đảo Phật tử gần xa yêu thích

Những Bài Giảng Nổi Bật của Thầy Thích Nhận Đức

Gửi Gắm Thâm Sâu Qua Những Bài Giảng

Với kiến ​​thức sâu rộng được tích lũy qua nhiều năm nghiên cứu Phật học trong và ngoài nước, Thầy Thích Nhuận Đức đã tham gia các buổi tọa đàm, chia sẻ những ý kiến, giáo lý Phật pháp cho đông đảo tăng ni. Phật tử trong và ngoài nước. Quý Phật tử gần xa luôn quan tâm, theo dõi và mong chờ những sản phẩm của kênh “Niệm Phật VLT” của Thầy.

Trong những bài giảng và những cuộc trò chuyện của mình, Thầy sư Thích Nhuận Đức đã dùng lối nói chuyện rất gần gũi. Về phong thái và nhân cách, qua những bài giảng của thầy tạo cho mọi người cảm giác về một vị sư rất giản dị và hiền lành.

Thầy luôn tâm niệm sẽ phát tâm phổ quát hòa đạo với đời, dùng cuộc đời mình như một cuốn kinh để chuyển tải lời Phật dạy đến hàng Phật tử. Từ Thầy Thích Nhuận Đức và những gì Thầy dạy khi hoằng pháp, Phật tử học được cách từ bi, xa lìa vui buồn, biết quan tâm chăm sóc những người thân yêu bên cạnh mình.

Kết Luận

Thầy Thích Thuận Đức là một nhà sư nhận được rất nhiều sự kính trọng và mến mộ từ các Phật tử. Bằng sự chia sẻ gần gũi những bài giảng trong cuộc sống đúc kết đạo lý Phật pháp thiện liên mà rất nhiều người đã vượt qua những khuất mắc và khó khăn trong cuộc đời.

Vì vậy tiểu sử thầy Thích Thuận Đức là một chủ đề luôn được quan tâm và tìm hiểu. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình về tiểu sử thầy Thích Thuận Đức. Cảm ơn các bạn đã đọc và yêu mến.

4.2/5 - (12 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…