Tiểu Sử Ni Sư Hương Nhũ – Tin Đồn Bị Đột Quỵ Nguy Kịch?

[Tiểu Sử Ni Sư Hương Nhũ] Trong nền Phật Giáo Việt Nam, bên cạnh các vị Hòa Thượng tài đức, các Ni Sư cũng có một vai trò quang trọng và những đóng góp lớn lao cho cộng đồng Phật tử trong và ngoài nước. Một trong những vị Ni Sư nổi bật nhất phải kể đến Ni Sư Hương Nhũ.

Với kiến thức sâu rộng, đạo hạnh sáng ngời và các nói chuyện gần gũi mộc mạc và ấm áp, bà được đông đảo Phật tử, Tăng, Ni vô cùng yêu mếm và kinh trọng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử Ni Sư Hương Nhũ để khám phá cuộc đời và đạo hạnh sáng ngời của vị Ni Sư này nhé.

Tiểu Sử Ni Sư Hương Nhũ

Tiểu Sử Ni Sư Hương Nhũ 
Tiểu Sử Ni Sư Hương Nhũ

Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ tên thật là Hoàng Thị Phương Thảo, sinh ngày 15/01/1963 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ni sư xuất thân trong một gia đình có 6 anh chị em. Thân phụ mất sớm nên thân mẫu bà trở thành trụ cột gia đình, chăm sóc từng đứa con khi chúng lớn lên và trưởng thành.

Năm 9 tuổi, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ tình cờ gặp bén duyên Phật giáo và quy y Tam Bảo với sự dẫn dắt của Thầy Bổn sư là Hòa thượng Thích Toàn Đức (trưởng ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Lâm Đồng tại chùa Linh Thắng).

Quá Trình Tu Hành Và Đạo Hạnh Của Ni Sư Hương Nhũ

Quá Trình Tu Hành Và Đạo Hạnh Của Ni Sư Hương Nhũ
Quá Trình Tu Hành Và Đạo Hạnh Của Ni Sư Hương Nhũ

Tại chùa Linh Thắng, sư cô Thích Nữ Hương tỏ ra là một người vô cùng hiếu học, thông minh và thông minh. Vì vậy, bà được mọi người trong chùa yêu quý và kính trọng.

Năm 1981, bà thi đỗ vào Đại học Sư phạm khoa tiếng Nga tại TP.HCM và tốt nghiệp Đại học loại Giỏi với Luận văn “Bàn về Lý thuyết Ngôn ngữ”.

Năm 1986, Ni Sư mới ra trường ngành sư phạm và được phân công giảng dạy tại trường THPT Bảo Lộc – Lâm Đồng.T uy nhiên, Ni Sư Thích Nữ Hương đã quyết định xuất gia và hết lòng theo Ni Sư Huệ Giác – Trụ trì Tu viện Quán Âm Biên Hòa – Đồng Nai. Sau khi xuất gia, bà tiếp tục theo con đường học vấn của mình và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Năm 1997, Sư cô đã hoàn thành Tốt nghiệp cử nhân Phật học. Bà tiếp tục đi du học tại Ấn Độ để được đào tạo chuyên môn Phật Giáo chuyên sâu hơn. Đến năm 2000, Ni Sư đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ ngành Phật học tại Đại học New Delhi.

Năm 2005, Sư cô tiếp tục hoàn thành luận án tiến sĩ ngành Phật Học và sáng tác nhiều nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề Phật giáo. Sau khi tốt nghiệp, bà về Việt Nam làm việc và giảng dạy. Sư cô thường xuyên đăng các bài nghiên cứu trong kỷ yếu và tuyển tập của các hội thảo khoa học trên khắp cả nước.

Tháng 9/2006, được bổ nhiệm về Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Tại đây Sư cô đảm nhận vị trí giảng viên.

Một Số Bài Thuyết Pháp Nổi Bật Của Sư Cô

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là người thường xuyên giảng pháp Phật giáo, được nhiều Tăng Ni và Phật tử đón nhận.Nhờ sự ân cần và cách nói chuyện dễ hiểu, trang cá nhân của nữ tu hiện có lượng người theo dõi rất lớn. Đến nay, con số đó đã lên tới 1522000 người theo dõi trên trang fanpage của nữ tu.

Ngoài ra, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ còn sở hữu kênh YouTube Pháp Thoại Thoại Hương Nhũ hiện có 224000 người đăng ký. Các bài thuyết pháp được xuất bản của Ni cô đã được Phật tử tham gia tích cực và hưởng ứng nhiệt tình. Một số pháp thoại nổi tiếng trên kênh Youtube của bà có thể kể đến như:

Làm gì để sống hạnh phúc hơn hôm qua?

Nhân Quả Báo Ứng

 5 chướng ngại làm rối trí

Tội phước trong ý niệm

Lúc Sa Cơ Gặp Khó Khăn Hãy Nhớ Kỹ Lời Phật Dạy Để Vượt Qua Tất Cả Những Khổ Đau

Nhìn Thấu Lòng Người Chỉ Cần 2 Chữ

Cách tạo phước trong cuộc sống hằng ngày

Lợi ích của thọ trì năm giới

Sau khi chết vì nhiễm covid-19 thì linh hồn có được siêu thoát không

Người Có Phước Của Tự Nhiên Tới Kẻ Càng Tham Lại Càng Nghèo

Sự Thật Về Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ Bị Đột Quỵ Nguy Kịch

Sự Thật Về Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ Bị Đột Quỵ Nguy Kịch
Sự Thật Về Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ Bị Đột Quỵ Nguy Kịch

Mới đây, Sư cô Hương Nhũ đã phải lên tiếng về tình trạng nhiều tài khoản Facebook giả danh ni cô. Những tài khoản này có vẻ như đang kêu gọi hỗ trợ và kiếm tiền bất hợp pháp từ cộng đồng mạng. Những chủ đề này đã làm nảy sinh nhiều câu chuyện cảm động kêu gọi làm từ thiện.

Với mong muốn các nhà tài trợ đóng góp vào tài khoản cá nhân của mình để được hưởng lợi từ nó. Những tài khoản Facebook này liên tục tung tin đồn rằng Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo, đang trong giai đoạn nguy kịch và cần một số tiền lớn để chữa trị.

Thêm vào đó là những thông tin sai sự thật như: “Gửi yêu thương” đến hòa thượng Hương Nhũ bị đột quỵ, bị bệnh, nguy kịch, phải phẫu thuật não, hấp hối, không có tiền chữa trị,… Các đối tượng này đã sử dụng tên tuổi, pháp danh và thậm chí cả hình ảnh, video của Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ để tăng tính thuyết phục.

Tuy nhiên, trước tình trạng trên, Sư cô đã lên tiếng khẳng định cô và chùa Thiền Quang không có bất kỳ hoạt động kêu gọi từ thiện hay chiến dịch truyền thông xã hội nào. Vì vậy, người Phật tử nên cảnh giác với những thông tin giả mạo, sai sự thật như vậy để tránh tránh tiền mất tật mang.

Lời Kết

Tìm hiểu về tiểu sử Ni Sư Hương Nhũ có thể thấy rằng Ni Sư Hương Nhũ không chỉ là một giảng sư với kiến thức thâm thúy về đạo Phật mà còn là một vị Ni sư tận tâm và sâu sắc trong hành trình tìm kiếm ý nghĩa thực sự và hướng con người đến với cuộc sống an yên thanh tịnh. Bà thực sự là một nguồn cảm hứng lớn đối với những Phật tử, Tăng, Ni muốn tìm hiểu sâu hơn về giá trị tốt đẹp cảu Phật Pháp và ý nghĩa thực sự của hạnh phúc, từ bi và an yên.

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Sư Cô Giác Lệ Hiếu

Tiểu Sử Sư Cô GIÁC LỆ HIẾU là ai? Bao nhiêu tuổi?

Trong thế giới phức tạp và hối hả ngày nay, những người có khả năng mang đến sự an lạc và sự hiểu biết sâu sắc về…

Sư Bà Hải Triều Âm - Tiểu sử Trưởng Lão Ni Đức Độ, Thiện Lương

Sư Bà Hải Triều Âm – Tiểu sử Trưởng Lão Ni Đức Độ, Thiện Lương

Trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, Sư Bà Hải Triều Âm được biết đến như một biểu tượng vĩnh hằng của tinh thần giác ngộ và…