Tiểu Sử Giác Minh Luật – Nhà Sư Trẻ Tuổi Với Quan Niệm Sống Cao Cả

Hòa thượng Giác Minh Luật là một trong những hòa thượng còn rất trẻ nhưng trí tuệ và sự uyên bác của thầy đã giúp rất nhiều bạn trẻ tìm được ý nghĩa cuộc sống, đặc biệt qua những tác phẩm do chính Thầy Minh Luật viết. Với bài viết này, xin mời quý vị và các bạn tìm hiểu tiểu sử thầy Giác Minh Luật, sư giác Minh Luật là ai, sư Giác Minh Luật ở chùa nào? quá trình tu luyện, sự nghiệp tâm linh, các tác phẩm nổi tiếng và tác phẩm hiện tại của Thầy Giác Minh Luật, qua bài viết dưới đây.

Tiểu Sử Giác Minh Luật

Tiểu Sử Giác Minh Luật
Tiểu Sử Giác Minh Luật

Sư Giác Minh Luật Là Ai?

Hòa thượng Giác Minh Luật tên thật là Lê Văn Trúc, nhà sư sinh năm 1992, quê quán ở tỉnh Bình Thuận. Ngay từ khi còn nhỏ, ngài đã xuất gia và quy y tại Phật Xá Ngọc Minh, tỉnh Bình Thuận, thuộc giáo phái Khất sĩ. Mặc dù thuộc thế hệ 9x với tuổi trẻ nhiều hoài bão, ước mơ, tuổi trẻ và nhiệt huyết nhưng hòa thượng Giác Minh Luật đã cống hiến cả cuộc đời cho Phật pháp để có thể truyền bá tư tưởng Phật giáo cũng như những bài học ý nghĩa, hữu ích cho cộng đồng và xã hội.

Quá trình học tập, tu hành của Sư Giác Minh Luật

Hòa thượng Giác Minh Luật xuất gia từ khi còn rất trẻ, đến năm 18 tuổi ngài đã đứng dậy thành lập Câu lạc bộ mang tên Nhân SInh, đây là nơi quy tụ của các bạn trẻ, học sinh, sinh viên yêu thích Phật giáo. và luôn mong muốn làm những việc tốt để giúp đỡ mọi người. Thông qua câu lạc bộ của mình, anh tổ chức giao lưu, thảo luận, kết bạn và thực tập thiền định, giải thích đạo Phật cho mọi người. Nhờ đó, hòa thượng Giác Minh Luật đã giúp câu lạc bộ của mình được người dân Sài Gòn yêu mến hơn 7 năm hoạt động.

Năm 2013, nhà sư chính thức được công nhận là tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, hoạt động xã hội, được nhiều hãng thông tấn khen ngợi và giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Hiện tại, ông Giác Minh Luật đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân (B.A) chuyên ngành Triết học Phật giáo tại Đại học MCU Thái Lan. Ông đến Hoa Kỳ để tiếp tục nghiên cứu Phật giáo và tiếp tục học tập, đồng thời giảng pháp tại đây.

Sư Giác Minh Luật Ở Chùa Nào?

Hiện tại, Thầy Giác Minh Luật vẫn đang theo học tại một trường đại học ở Mỹ n chưa từng đến một ngôi chùa nào để tu học. Việc du học ở Mỹ cũng gặp rất nhiều áp lực vì bản thân nhà sư chưa tiếp xúc với môi trường này quá lâu, còn nhiều điều lạ lùng nên cần phải thích nghi dần dần. Vì vậy, ở giai đoạn này, nhà sư vẫn chủ yếu tập trung vào việc học vàcố gắng tạo điều kiện để tổ chức các khóa đào tạo, thuyết pháp cho người Việt Nam sinh sống tại Hoa Kỳ, chỉ vào ngày Chủ Nhật.

Trong thời gian còn lại, Thầy Giác Minh Luật sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất để tiếp tục cho ra mắt những cuốn sách hấp dẫn tiếp theo phục vụ độc giả gần xa, đặc biệt là các bạn trẻ thích đọc sách, quan tâm đến Phật giáo và cả những ai muốn tìm hiểu. là. quan tâm đến đạo Phật, muốn làm việc thiện.

Những Chia Sẻ của Nhà Sư Đối Với Các Bạn Trẻ

Những Chia Sẻ của Nhà Sư Đối Với Các Bạn Trẻ 
Những Chia Sẻ của Nhà Sư Đối Với Các Bạn Trẻ

Nếu có những bạn trẻ trong Câu lạc bộ Nhân Sinh có duyên được tiếp xúc trực tiếp hoặc nói chuyện với Thầy Giác Minh Luật như những người bạn thân thiết, thì ít nhiều ai cũng sống trải nghiệm giống nhau. Người ta cảm nhận được sự nhiệt tình, gần gũi, giản dị, mong muốn được đóng góp và nỗ lực không mệt mỏi cho các hoạt động tình nguyện ở quê hương. Kể từ đó, anh đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong câu lạc bộ của mình làm những việc tốt để giúp đỡ thế giới. Hơn nữa, nhà sư còn truyền đạt đến chư Tăng Ni, Phật tử và giới trẻ quan điểm riêng của mình qua từng trang sách mình viết.

Lời Chia Sẻ Mộc Mạc

Võ sư Giác Minh Ngộ từng chia sẻ: “Các đệ tử thực sự nỗ lực hết mình để mỗi ngày, mỗi giờ đều hoàn thiện bản thân và nỗ lực học tập, bên cạnh việc là một tu sĩ được truyền thụ bởi đạo sư (người thầy thực hiện nghi lễ). luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm của một vị hòa thượng luôn quan tâm cố gắng giúp đời và phục vụ mọi người, vì vậy các đệ tử hãy cố gắng học tập và làm việc để đền đáp lòng nhân từ của Tổ và những người thân xung quanh

Ngài đang chờ đợi tôi, nhưng những gì tôi đã đạt được chỉ coi là động lực nhỏ để tôi nhìn lại và cố gắng hơn nữa, còn với những người xuất gia tu học Phật giáo thì lý tưởng giải thoát, giác ngộ thực sự là điều quan trọng nhất, còn lại chỉ là một con đường để cứu mạng sống”.

Những Bài Giảng Nổi Tiếng và Hay Nhất của Sư Giác Minh Luật

Bên cạnh việc sáng tác văn học, Hòa thượng Giác Minh Luật còn giảng dạy về Phật giáo cho đông đảo tăng ni, Phật tử trong và ngoài nước. Bạn có thể tìm thấy những hội thảo này trên Youtube hoặc qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Một số bài giảng hay nhất của ông có thể kể đến như sau:

Khi Người Trẻ Cô Đơn

Đã Là Gì Đâu

Em Trả Lại Đời Tôi


Các bài giảng nổi bật khác của sư Giác Minh Luật:

  •  Em rất tốt, thế nhưng….
  • Vẻ đẹp của sự cô đơn.
  • Vượt qua áp lực cuộc sống.
  • Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ.

Tóm Lại

Qua bài viết này hy vọng chúng tôi đã đem đến cho quý độc giả những thông tin xung quanh tiểu sử sư thầy Giác Minh Luật và hành trình tu hành của thầy. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…