Tiểu Sử Đại Đức Thích Minh Thiền là ai? Sinh năm bao nhiêu?

Không phải nhà sư nào, nhất là khi còn trẻ, sau một thời gian tu hành cũng có thể có được những kiến ​​thức uyên bác. Nếu bạn quan tâm đến sư thầy, đã từng nghe hay xem những bài giảng của thầy, và muốn tìm hiểu thêm về tiểu sử đại đức Thích Minh Thiền và những sự kiện nổi bật có ảnh hưởng lớn trên con đường tu hành của thầy, bài viết này là dành cho bạn. Cùng nhau tìm hiểu cùng Phật Giáo 247 nha.

Tiểu Sử Đại Đức Thích Minh Thiền

Ngôi Chùa Đại Đức Thích Minh Thiền Đang Trụ Trì
Ngôi Chùa Đại Đức Thích Minh Thiền Đang Trụ Trì

Giới Thiệu Chung Thầy Thích Minh Thiền

Hòa Thượng Thích Minh Thiền có quý danh là Lê Hoàng Giang mang ý nghĩa là một dòng sông dịu dàng thanh mát. Bên cạnh đó cái tên còn thể hiện được sự ổn định, bất biết trong tâm hồn, quyết tâm cao độ hướng về mục tiêu và không bao giờ nao núng.

Sư thầy sinh năm 1989 và thông tin về quê quán nơi ở của sư thầy hiện vẫn đang là một bí mật chưa được tiết lộ cho quý độc giả.

Cuộc Đời của Đại Đức Thích Minh Thiền

Hiện tại Đại đức Thích Minh Thiền đang nắm giữ vị trí Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Long An nhiệm kỳ 2022 – 2027. Bên cạnh đó sư thầy là trụ trì của của chùa Đức Hòa – Dĩ A.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện tại và mong muốn nghe thiết pháp của các Phật Tử gần xa, sư thầy đã mở các tài khoản mạng xã hội để các Phật tử có thể cập nhật những bài giảng của thầy một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Đại Đức Thích Minh Thiền Đang Trụ Trì Chùa nào?

Đại Đức Thích Minh Thiền Đang Trụ Trì Chùa nào?
Đại Đức Thích Minh Thiền Đang Trụ Trì Chùa nào?

Hiện nay, Hòa thượng Thích Minh Thiền đang trụ trì chùa Đức Hòa tọa lạc tại huyện Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1957 với tổng diện tích hơn 9.000 mét vuông. Từ năm 2022 đến nay đã có 3 thế hệ trụ trì.

Vị Trụ trì đầu tiên là thầy Thích Thanh Nghĩa (1957 – 1960). Từ năm 1961 đến năm 2004, sư thầy Thích Chơn Lý tiếp tục giữ ngai vàng Tam Bảo và trở thành vị trụ trì thứ hai. Trong khi đó, Hòa thượng Thích Chơn Lý sớm trông coi di sản cho thế hệ sau nên đã tận tâm dẫn dắt đệ tử của mình là Thầy Thích Minh Thiền.

Sau nhiều năm tu học Phật pháp, thầy Minh Thiền trở về chùa cùng người thầy của mình là thầy Thích Chơn Lý để hướng dẫn Phật tử truyền bá đạo Phật. Năm 2005, Hòa thượng Thích Chơn Lý truyền thừa lại cho Thầy Thích Minh Thiền.

Bài Giảng Hay Nhất Của Đại Đức Thích Minh Thiền

Thầy Thích Minh Thiền thường chia sẻ mọi thứ về đạo Phật, những video về gia đình, cha mẹ, cuộc sống, luật nhân quả… qua đó tinh thần của thầy là làm cho đạo Phật được nhiều Phật tử gần xa biết đến.

Đại đức Thích Minh Thiền được nhiều bạn trẻ biết đến, yêu thích và có hàng triệu lượt xem trên Youtube. Đến nay, kênh youtube của anh đã có 4.740.034 lượt xem.  nhà sư Thích Minh Thiện còn tham gia các hoạt động trên mạng xã hội như Facebook, YouTube để hiểu hơn về tinh thần của người Phật tử.

Một số bài giảng của sư thầy nhận được nhiều sự quan tâm của các quý Phật tử và người yêu thích Phật pháp:

Chú Tiểu Ngây Thơ

Chuyện Tình Yêu

Tiền Nhiều Để Làm Gì?

10 Nghịch Lý Trong Cuộc Đời

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên của Phật Giáo 247 sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin xung quanh chủ đề Tiểu sử đại đức Thích Minh Thiền và cuộc đời của sư thầy. Mời các bạn tiếp tục theo dõi và ủng hộ những video mới của thầy và tiếp tục hành trình tâm linh của thầy.

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…