Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh tinh thần biểu tượng về tình yêu thương và sự hiếu hạnh.

Với sự nhiệt huyết trong việc cống hiến và phát triển cộng đồng, thầy An Lạc Hạnh đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người theo đạo và những người xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiếu sử và đạo hạnh của Thượng Tọa  An Lạc Hạnh.

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh
Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh

Thiền sư An Lạc Hạnh, tên thật là Lê Văn Thanh, sinh năm 1935 trong một gia đình nông dân nghèo khó tại làng Tân Trạch, xã Bạch Đằng, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thầy được sinh ra trong môi trường gia đình yêu nước, thương dân, và từ thuở nhỏ đã được cha mẹ dạy dỗ kỹ càng, khuyến khích ông thực hiện các hành động thiện lành và tích đức bằng việc giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Khi đến tuổi trẻ, thầy  An Lạc Hạnh có cơ hội gặp một hòa thượng và theo học đạo tại tịnh xá Bửu Pháp, nằm trên núi Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Vào năm 1960, ông chính thức xuất gia theo hệ phái Khất sĩ, do tổ sư Minh Đăng Quang sáng lập, và nhận pháp danh Thích Giác Sự. Ông chọn cuộc sống giản dị, hy sinh tất cả cho Phật pháp, truyền bá đạo lý và cứu giúp chúng sinh khổ đau.

Năm sau đó, thầy An Lạc Hạnh đã thọ giới Tỳ kheo tại tịnh xá Liên Hoa, tỉnh Bình Dương, dưới sự chứng kiến của Thượng tọa Thích Giác Phước. Hiện nay, ông đang là phó ban đại diện Phật giáo Tân Uyên, và đồng thời là ủy viên ban Trị sự của tỉnh hội Bình Dương từ năm 1987 đến nay.

Ngôi Chùa Thiền Sư An Lạc Hạnh Hiện Đang Trụ Trì

Ngôi Chùa Thiền Sư An Lạc Hạnh Hiện Đang Trụ Trì
Ngôi Chùa Thiền Sư An Lạc Hạnh Hiện Đang Trụ Trì

Thiền Sư An Lạc Hạnh Ở Đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh hiện đang đảm nhiệm vai trò trụ trì tại tịnh xá Liên Hoa, thuộc tỉnh Bình Dương. Đây là một tịnh xá cổ xưa, được xây dựng từ lâu đời. Vào năm 1988, thiền sư bắt đầu việc trùng tu tịnh xá lần đầu tiên tại khu vực chánh điện.

Sau đó, vào năm 1991, ông đã xây dựng một ngôi đường giảng đường rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho Phật tử đến tu hành.

Vào năm 2000, Thiền sư An Lạc Hạnh đã cho thợ điêu khắc tạo ra một tượng Di Lặc cao 1m8, được chạm khắc từ đá xanh Bửu Long.

Và đầu năm 2005, ông đã tiếp tục xây dựng hai công trình tại tịnh xá Liên Hoa, bao gồm một hòn non bộ tuyệt đẹp và một tượng đài Quan Thế Âm cao 5m được đặt trên thuyền Bát Nhã, cao 4m, mặt trước hướng ra ngã ba sông Đồng Nai.

Những công trình này đã làm cho tịnh xá Liên Hoa trở nên trang nhã, thanh tịnh hơn và tạo được ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Đôi Nét Về Tịnh Xá Liên Hoa

Tịnh xá Liên Hoa không chỉ là nơi Thiền sư An Lạc Hạnh trụ trì, mà còn là điểm đến quan trọng đối với chư Phật tử trong các dịp lễ đặc biệt của đạo Phật và các ngày lễ quan trọng khác trong năm.

Cổng Tam quan của tịnh xá Liên Hoa, hướng ra chợ Uyên Hưng, trang trí hai câu đối: “Thiền môn trực chỉ Liên Hoa Tạng; Tịnh xá chọn truyền Diệu Pháp Khai”, với ý tưởng và sự chủ biên của Thiền sư An Lạc Hạnh.

Tịnh xá Liên Hoa đã trải qua việc trùng tu vào năm 1982. Chánh điện của tịnh xá là một tòa bát giác uy nghiêm, bao phủ bởi khu vườn rợp bóng mát, với một cây Bồ đề hơn 20 năm tuổi, tán lá rộng và tươi tốt.

Bên trong, giảng đường mang đến không gian yên bình, trang nghiêm với sự bài trí hài hòa và hợp lý.

Trong các ngày đặc biệt như cúng hội (mỗi tháng hai lần), Thọ Bát Quan Trai (mùng 8 và 23), các ngày lễ truyền thống của Phật giáo, ngày giỗ tổ (mùng 1-2),… tại tịnh xá Liên Hoa, tiếng chuông từ chiếc Đại hồng chung (nặng 200kg) vang lên, mời gọi chư Phật tử từ mọi nơi đến đốt nhang, tỏ lòng thành kính với mong muốn được bình an, khỏe mạnh và thịnh vượng.

Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Người Như Thế Nào?

Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Người Như Thế Nào?
Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Người Như Thế Nào?

Thượng tọa Thích Giác Sự, hay Thiền sư An Lạc Hạnh, được biết đến với cuộc sống giản dị, chân chất và sự hài hòa đối với mọi tầng lớp xã hội, từ giàu có đến bình dân, đồng thời cũng hài hòa với cả đời lẫn đạo.

Thầy luôn theo đuổi tư tưởng rằng, Tổ sư ra đời với mục đích cứu khổ cứu nạn, mang lại niềm vui cho chúng sinh.

Với triết lý này, Thiền sư đã dành hết tâm huyết để dâng hiến cho Phật pháp và thể hiện qua 12 lời đại nguyện tu hành, thể hiện quyết tâm sống một cuộc đời giản dị, tự cung tự cấp trên mảnh đất rộng 7 héc-ta để phát triển kinh tế cộng đồng.

Ngoài việc phổ độ Phật pháp, thầy còn có kiến thức sâu về Đông y, thường xuyên hỗ trợ người dân trong việc điều trị một số bệnh tật. Công lao của thầy đã được công nhận và đánh giá cao bằng chứng nhận và bằng khen từ Hội Chữ thập đỏ, thể hiện sự đóng góp đáng kể của hòa thượng cho cộng đồng.

Một Số Bài Giảng Nổi Bật Của Thiền Sư An Lạc Hạnh

Sau đây là một số bài giảng hay nhất của thiền sư mà bạn không nên bỏ qua:

Mười ba cảnh giới thiền định

Chuyển đổi tâm lành

5 trọng tội ngỗ nghịch

Có nghiệp thì phải trả

Điều phục tâm

Thần linh ủng hộ người tu chân chánh

Khai sáng tâm pháp

Sức tin bền vững…

Lời Kết

Thiền Sư An Lạc Hạnh với đạo hạnh sáng ngời, nhiệt huyết và một lòng hướng về Phật Giáo, cùng với phong cách thuyết pháp gần gũi mộc mạc. Thầy An Lạc Hạnh nhận được sự kính trọng và yêu mến của đông đảo Phật tử, Tăng, Ni. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về các vị Hòa Thượng tài đức của Phật Pháp Việt Nam.

Xem Thêm

Chúng tôi muốn chia sẻ thêm cho các bạn một website nói về tâm lâm xemboi365.com

chọn giờ quý nhân đăng thiên môn
nghề nghiệp hợp với tuổi canh ngọ
chủng vân tay radial loop
chủng vân tay loop
chủng vân tay lf

4.5/5 - (2 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Hòa Thượng Thích Đức Nghiệp

Tiểu Sử Hòa Thượng THÍCH ĐỨC NGHIỆP

[Tiểu Sử] Hòa Thượng Thích Đức Nghiệp, một trong những Hòa Thượng có vị thế quang trọng và uy tín của nền Việt Nam. Thầy đã dành…