Thần Chú Bất Động Minh Vương – Namo Samanto Vajra Nai Ham

Thần Chú Bất Động Minh Vương - Namo Samanto Vajra Nai Ham

Trong trường phát Phái giáo Mật Tông, Thần chú Bất Động Minh Vương là một trong những thần chú phổ biến và có vị trí quan trọng nhất. Bất Động Minh Vương Bồ Tát thường xuất hiện gần vị trí trung tâm trong các tác phẩm Mandala của Tây Tạng. Ngài là một vị thần bảo hộ của Phật giáo, người xua đuổi ma quỷ và tiêu trừ mọi trở ngại cho nhân sinh mang đến cuộc sống thanh sạch, an yên.

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa, vai trò và tác dụng mà thần chú này mang lại.

Bất Động Minh Vương Là Ai?

Bất Động Minh Vương Là Ai?
Bất Động Minh Vương Là Ai?

Bất Động Minh Vương có tên tiếng Phạn là Acalanatha hay Acala-vidyaraja. Ngài là biểu trung cho sắc thái giận giữ của Đại Nhật Như Lai. Do đó, thần sắc của ngài toát lên vẻ hung tợn và lúc nào nét mặt của Ngài cũng tràng đầy sự tức giận. Bất Động Minh Vương cũng có những tên gọi khác như là Bất Động Kim Cang Minh Vương, Bất Động Tôn, Vô Động Tôn, Vô Động Tôn Bồ Tát.

Hình Tượng Phật Bất Động Minh Vương

Hình Tượng Phật Bất Động Minh Vương
Hình Tượng Phật Bất Động Minh Vương

Với ý nghĩa không chỉ là sự che chở mà còn mang lại cho họ trí tuệ. Hình ảnh Đức Phật Bất Động được khắc họa bao quanh bởi ngọn lửa, thể hiện khuôn mặt dữ tợn, toàn thân có màu xanh đen hoặc đỏ tươi. Sự xuất hiện này tượng trưng cho sự đốt cháy những dục vọng xấu xa của con người, đồng thời giúp đầu óc tỉnh táo.

Ngoài ra Phật Bất Động Minh Vương còn có thêm hai chiếc răng nanh, trên tay cầm cây kiếm và một sợi dây. Ý nghĩa của biểu tượng này là để cắt đứt mọi điều không tốt chẳng hạn như hận thù, đồng thời sẽ bắt giữ những kẻ ương bướng không chịu khuất phục.

Hình tướng mạnh mẽ và hung tợn của Ngài Bất Động Minh Vương có thể khiến yêu ma, quỷ quái khiếp sợ, thiêu đốt hết thảy các thứ phiền não và chướng ngại trong tu tập.

Thần Chú Bất Động Minh Vương – Namo Samanto Vajra Nai Ham

Thần chú Phật Bất Động Minh Vương (Namo Samanto Vajra Nai Ham) là một trong những cách hữu hiệu để loại trừ tạp niệm, làm cho bản thân tự giác ngộ được cái thiện, làm chủ được chính bản thân của mình trong mọi trường hợp.

Đây được xem là một loại thần chú có mị lực vô cùng mạnh mẽ. Câu thần chú giúp chúng ta loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, cắt đứt mọi trở ngại đã khiến chúng ta không thể nhận ra con đường giác ngộ. Đặc biệt những người thường xuyên không làm chủ được bản thân khi niệm thần chú Bất Động Minh Vương sẽ có thể bình tĩnh lại và sáng suốt hơn.

Thần chú của Ngài thể hiện giá trị Ngài là một người bảo vệ giáo pháp hay chính là một vị vua khôn ngoan. Trong “ Thắng Quân Quỹ “ nói rằng: “ Pháp Bất Động, ý nghĩa là hay bảo hộ Tâm Bồ Đề của tất cả chúng sinh.

Một số trường phái Phật giáo Mật tông thường xuyên thực hành tụng niệm thần chú Bất Động Minh Vương nhằm đập tan những ham muốn sân hận để thanh lọc cho tâm trí quay về với giác ngộ, thanh tịnh.

Thần chú Bất Động Minh Vương tiếng Phạn

Namah Samantavajranam Canda Maharosana Sphotaya Hum Trat Ham Mam

Thần chú Bất Động Minh Vương tiếng Việt

Nam Ma, Sam Man Tà Va Troa Nằm, Tran Đà, Ma Ha Rồ Xan Nà, Xờ Pô Thai Già, Hum, Trat, Hăm, Mâm

Thần chú Bất Động Minh Vương Bản ngắn

Namo Samanta Vajranam Ham (Bất Động Tôn Nhất Tự Tâm Chân Ngôn)

Hay

Namo Samanta Vajra Nai Ham (phổ biến)

Lợi ích Khi Trì Tụng Thần Chú Bất Động Minh Vương

Lợi ích Khi Trì Tụng Thần Chú Bất Động Minh Vương
Lợi ích Khi Trì Tụng Thần Chú Bất Động Minh Vương

Thần chú Bất Động Minh Vương là một thần chú cực kỳ mạnh mẽ để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, cắt đứt mọi chướng ngại ngăn cản một người nhận ra con đường dẫn đến giác ngộ. Thần chú cũng là một phương tiện hữu ích, thường được thực hành bởi những người không thể kiểm soát được bản thân.

Đây là một câu thần chú giận dữ bao gồm những từ cần được hiểu từ góc độ Phật giáo Mật Tông. Ví dụ: Caṇḍa có nghĩa là “bạo lực”, mahāroṣaṇa có nghĩa là “bạo lực” và sphoṭaya có nghĩa là “tiêu diệt”.

Lời Kết

Hầu hết mỗi một vị Phật đều có những thần chú riêng của mình thần chú của Phật Bất Động Minh Vương là một trong những thần chú được sử dụng khá nhiều trong trường phái Phật giáo Mật Tông.

Với những tác dụng mầu nhiệm, thần chú này thường xuyên được cộng đồng Phật Tử, Tăng, Ni trì tụng để có thể thanh tẩy điều xấu và cầu mong sự bảo vệ, cuộc sống thanh tịnh, an yên.

3.7/5 - (3 bình chọn)