Đăng ký Chuyến Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal 2023

Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal là chuyến hành trình tâm linh khám phá về nguồn cội Phật Giáo. Trải nghiệm này được xem là mong muốn, hoài bão, khát khao bấy lâu nay của người Phật tử với mong nguyện được chiêm bái, tu tập và tìm hiểu sâu sắc về lịch sử di tích Phật giáo của Ấn Độ – vùng đất tâm linh khai sáng và là cái nôi của Phật Giáo trên toàn thế giới.

Trở về Ấn Độ là trở về cội nguồn, trở về quê hương yêu dấu của Đức Phật từ bi, nơi mà cách đây hơn 2.500 năm ánh sáng vàng của Phật soi chiếu một vùng đất huyền bí, linh thiên. Ngày nay, hình ảnh Đức Phật Từ là nguồn an ủi vô bờ bến, thôi thúc chúng ta tìm lại hành trình ngàn xưa và sống lại những khoảnh khắc thiêng liêng nơi 80 năm cuộc đời Đức Phật đã từng ngự trị.

Hiểu được khát khao chân quý đó của đông đảo Phật tử, hành trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal 2023 mang đến một cơ duyên huyền diệu khám phá sâu sắc về Đạo Phật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mọi thông tin chi tiết về chuyến du hành vô cùng ý nghĩa mà chắc chắn bạn không thể nào chối từ.

Giới Thiệu Về Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal

Giới Thiệu Về Hành Hương Phật Tích Ấn Độ - Nepal
Giới Thiệu Về Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal

Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal

Du lịch Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal, nơi phương Đông huyền bí và những công trình kiến ​​trúc độc đáo trường tồn vĩnh cữu. Ấn Độ là vùng đất thiêng liêng của Đức Phật, nơi tọa lạc củaTứ Động Tâm, miền khao khát được diện kiến một lần trong đời của  đông đảo Phật tử, đắm mình trong dòng sông Hằng huyền bí, rũ bỏ bụi trần và trở về với chính mình.

Tứ Động Tâm là bốn thánh tích thiêng liêng của Phật giáo ở Ấn Độ, đánh dấu bốn sự kiện quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong số 4 di tích này, du khách có thể tham quan Bodh Gaya (Bồ đề đạo tràng) – nơi Đức Phật thành đạo và Vườn Lộc Uyển Sarnath – nơi Đức Phật chuyển pháp luân và thuyết pháp lần đầu tiên cho em trai Trần Kiều Như. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng đền Taj Mahal tráng lệ, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Đặt chân đến đền Hoa Sen, được coi là “Đền Mẫu” của tiểu lục địa Ấn Độ

Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal Có Gì?

Cuộc hành trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal 2023 kéo dài 13 ngày từ 04-11-2023 đến 16-11-2023. Du khách sẽ được đi đến viếng các thánh địa Phật tích và các công trình kiến trúc độ đáo nổi tiếng thế giới. Những địa điểm chính bao gồm:Lâm-tỳ-ni (Lumbini), nơi Phật đản sinh. Bồ-đề Đạo tràng (Bodhgaya), nơi Phật thành đạo, Ba-la-nại (Varanasi), nơi Phật chuyển pháp luân, Nơi Phật nhập Niết-bàn (Kusinagar), Đại học Nalanda, Thành Vương-xá, thành Tỳ-xá-ly, Xá Lợi Phật và các thắng cảnh Delhi, Sông Hằng huyền bí, Kỳ quan thế giới Taj Mahal. Chi tiết về lịch trình và địa điểm được chúng tôi trình bày chi tiết trong phần tiếp theo.

Lịch Trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal 2023

Lịch Trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ - Nepal 2023
Lịch Trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal 2023

Ngày 1: (04-11-2023) Tp. Hồ CHí Minh – Bangkok – Delhi

Hướng dẫn viên đón du khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, du khách tập trung làm thủ tục tập trung để đáp chuyến bay đi Bangkok (1 tiếng 30 phút). Quá cảnh tại Bangkok, tiếp tục nối tiếp chuyến bay đến New Delhi (4 tiếng 25 phút).  Đến thành phố New Delhi, du khách được xe đón và di chuyển đến khách sạn để nghỉ ngơi. Giờ bay và cổng bay của cuộc hành trình sẽ được thông báo sau.

Ngày 2: (05-11-2023) New Delhi – Agra

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn làm thủ tục trả phòng, lên xe đi về Agra, xe đưa đoàn thăm quan thành phố Delhi với các điểm:

Đền Taj Mahal: Một trong Bảy kỳ quan Đương đại của thế giới, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Ngôi đền được vua Shah Jahan xây dựng làm lăng mộ cho người vợ yêu dấu của ông là Hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đây là kiến ​​trúc Hồi giáo điển hình từ thế kỷ 17 và được các nhà sử học phương Tây đánh giá là kiến ​​trúc bằng đá cẩm thạch trắng đẹp nhất thế giới.

Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Agra.

Thành Đỏ Agra: Pháo đài còn được gọi là Lal Qila, Fort Rouge và Red Fort of Agra. được xây dựng vào thời kỳ 3 vị hoàng đế vĩ đại dưới triều đại Mughal. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến ​​trúc Hindu và kiến ​​trúc Trung Á tạo nên sức hấp dẫn cho quần thể pháo đài. Pháo đài nằm cách Taj Mahal 2,5 km về phía tây bắc, bên kia sông Yamuna. Từ đó, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Taj Mahal từ hình bát giác nhỏ.

Đoàn sẽ ăn tối và nghỉ qua đêm tại Agra.

Ngày 3: (06-11-2023) Agra – Sravasti

Ăn sáng tại khách sạn sau đó di chuyển đến tham quan Thành Xá-vệ, kinh đô của vương quốc cổ Kosala (Kiều-tất-la).

Đến Sravasti – thủ đô của vương quốc cổ Kosala, được Phật tử tôn kính vì 2.540 năm trước, Đức Phật đã thi triển thần thông tại đây để giáo hóa những đạo sư tôn thờ thần lửa. Nơi này là một trung tâm Phật giáo phồn thịnh và sầm uất nhất thời bấy giờ.

Đoàn ăn trưa tại thành phố Lucknow, thăm quan công viên tưởng niệm Bồ tát cư sĩ Ambedkar.

Nghỉ đêm tại khách sạn ở thành phố Sravasti.

Ngày 4: (07-11-2023) Sravasti – Lumbini

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn tiếp tục tham quan các địa điểm:

Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetvanaram): Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài thường giảng kinh tại Kỳ Viên Tịnh Xá (tại đây Đức Phật đã tọa nhập 17 mùa hạ), nên Tôn Giả Anan đã thỉnh cầu Đức Phật trồng cây bồ đề này để Phật tử từ khắp noi khi đến Kỳ Viên Tịnh Xá, cây bồ đề sẽ thay thế Đức Phật những lúc Ngài không còn ở đây. Vì thế, chiêm bái bồ đề Anan cũng được coi là tỏ lòng thành kính với Đức Phật.

Sau khi ăn trưa, ghé thăm thành Ca-tỳ-la-vệ (Kapilvastu) phía Ấn Độ – thành được xây dựng bởi các thành viên của dòng tộc Thích Ca Mâu Ni sống sót sau vụ thảm sát, Tháp thờ vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya.

Đoàn di chuyển đến biên giới Ấn Độ – Nepal, làm thủ tục nhập cảnh Nepal.

Ngày 5: (08-11-2023) Lumbini – Kushinagar

Lumbini
Lumbini

Tham quan Lumbini sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn.

Lumbini: Lumbini hay còn gọi là vườn Lâm Tì Ni,Một địa điểm quan trọng gắn liền với cuộc đời của Đức Phật. Lumbini nằm dưới chân dãy Himalaya. Nó nằm cách lâu đài cổ Kapilavastu 25 km về phía đông, nơi được cho là Đức Phật sinh sống cho đến năm 29 tuổi. Lumbini có một số đền chùa, trong đó có Đền thờ Nữ hoàng Madha. Ngoài ra còn có Puskarini hay Saint, nơi Nữ hoàng Madha thực hiện nghi lễ ngâm mình trước khi Đức Phật dản sinh. Ngoài ra, còn có di tích của Cung điện Kapilavastu.

Sau khi ăn trưa đoàn đến thăm chùa Việt Nam Phật Quốc Tự của hoàn thượng Huyền Diệu tại Lumbini. Nghỉ đêm tại Lumbini.

Ngày 6: (09-11-2023) Kushinagar

Đoàn rời Nepan và nhập cảnh vào Ấn Độ đi đến Kushinagar nơi Đức Phật Niết Bàn

Kushinagar: Nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn thọ 80 tuổi. Đây là một trong những thánh địa quan trọng mà Phật tử đến chiêm bái trước kim thâncủa Đức Phật.

Sau bữa trưa, tham quan chùa Niết Bàn, Tháp Hỏa Táng Đức PhậtAshoka Pillar nơi Đức Phật thuyết bài pháp cuối cùng. Đoàn qua đêm tại Kushinagar.

Ngày 7: (10-11-2023) Vaishali- Rajgir

Sau bữa sáng, đến hành Tỳ-xá-li (Vaishali), nước cộng hòa đầu tiên trên thế giới, nơi kết tập kinh điển lần thứ hai. Tham quan Tháp Kesariya, tháp thờ xá lợi Phật và tháp Hòa bình của Phật giáo Nhật Bản. Tiếp tục dến tham quan Chùa Khỉ, nơi Đức Phật thành lập Tăng Ni, Trụ đá vua Ashoka, Tháp Ananda, Hương Phật và Tu viện Ma-ha Ba-xà-ba-đề.

Đoàn du khách nghỉ qua đêm tại vùng núi Linh Thứu.

Ngày 8: (11-11-2023) Rajgir – Nalanda – Bodhgaya

Sau khi dùng bữa sáng hành trình đến các điểm đến:

Đồi Linh Thứu (Gridhakuta Hill): Một ngọn đồi giống như con kền kền nằm ở phía nam lâu đài Wangxia. Đây là nơi Đức Phật từng giảng “Tâm Kinh”, đóa hoa sen tuyệt diệu và cũng là nơi Đức Phật thiền định hàng ngày. Là nơi hội họp của chư Phật của Linh Sơn.  Trên đường thăm đường Tần-bà-sa-la, thạch thất của tôn giả Mục-kiền-liên, tôn giả Xá-lợi-phất và Ananda.

Vườn Xoài Jivakameavan: Nơi Đức Phật lưu lại và được Phật tử Jivaka (Tiến sĩ Kỳ Bá) là y sĩ trưởng thành Vương Xá chữa trị. Vị y sĩ đã trồng vườn xoài rộng lỡn để dân lên Đức Phật và xây dựng bện viện Tăng đầu tiên tại đây.

Tiếp theo đoàn đi đến tham quan trại giam Vua Tần-bà-sa-la (Bimbinsara’s jail) và Trúc Lâm Tịnh Xá (Venuvana hay Bamboo Grove Vihara).

Buổi chiều, tham quan di tích Đại học Nalanda, trường đại học Phật Giáo đầu tiên trên thế giới; Đại học mới Nalanda và Đường tưởng niệm Huyền Trang. Sau đó đoàn tiến về Bồ Đề Đạo Trang và nghỉ tại đây.

Ngày 9: (12-11-2023) Bodhgaya

Viếng thăm tháp Đại Giác – Đền Mahabodhi: nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đạt được giác ngộ. Cây Bồ Đề, hậu duệ thiêng liêng của Đức Phật sau 49 ngày thiền định, cũng được tìm thấy ở đây, đánh dấu một sự kiện quan trọng sau khi Đức Phật thành đạo.

Buổi chiều, du khách hành hương đến chùa Việt Nam Phật Quốc, chùa Viên Giác,… và các chùa quốc tế như Thái Lan, Nhật Bản, Xiêm,… xung quanh Bồ Đề Đạo Trang.

Ngày 10: (13-11-2023) Bodhgaya

Buổi sáng, đoàn sẽ tham quan rừng Khổ Hạnh, nơi Đức Phật đã trải qua 6 năm tu khổ hạnh. Tham quan Tháp tưởng niệm Nữ Phật Sujata, Sông Ni liên thiền và các di tích khác. Chiều và tối tu tập tại Bồ Đề Đạo Tràng và thỉnh trang tượng Phật làm quà lưu niệm.

Ngày 11: (14-11-2023) Bodhgaya – Vườn Nai (Varanasi) 

Buổi sáng, tham quan các địa điểm xung quanh Varanasi được xây dựng cách đây 3000 năm bên bờ sông Hằng, thành phố cổ này được coi một trong những địa điểm hành hương quan trọng nhất Ấn Độ. Tham quan chợ sông Hằng và xem lễ cầu an trên sông Hằng.

Ngày 12: (15-11-2023) Varanasi – Delhi

Tham quan nơi Phật gặp 5 anh em Kiều Trấn Như, Sarnath – nơi Phật chuyển Pháp Luân, Phật Hương Đường, Tháp Xá Lợi Phật, Trụ Đá của vua Gupta, háp Chuyển Pháp luân, chùa Hương của Phật giáo Tích Lan. Tham quan Bảo tàng Khảo cổ Sarnath.

Đáp chuyến bay đến thủ đô Delhi. Xuống máy bay và đi đến Chợ Janpath (Chợ ngầm).

Ngày 13: (15-11-2023) New Delhi – Việt Nam

Tham quan Cổng Ấn Dộ (India Gate): công trình vĩ đại này này có niên đại từ năm 1931 còn được gọi là “Hòn đá tưởng niệm binh lính Ấn Độ” để tưởng nhớ các tướng lĩnh, binh sĩ Ấn Độ đã hy sinh trong Thế chiến thứ nhất. Trên các cánh cổng của công trình có khắc tên của hơn ủa hơn 90.000 chiến sĩ đã ngã xuống.

Tiếp theo cuộc hành trình, đoàn du khách đến tham quan phủ tổng thống (President’s Residence); chiêm bái xá-lợi Phật tại Viện Bảo tàng Quốc gia Delhi; đền Ấn giáo Asakdham lớn nhất thế giới.

Sau đó đoàn su khách ra sân bay trở về làm thủ tục trở về Việt Nam, chuyến bay lúc 23h50.

Thông Tin Chi Tiết Về Chương Trình Hành Trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ 2023

Thông Tin Chi Tiết Về Chương Trình Hành Trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ 2023
Thông Tin Chi Tiết Về Chương Trình Hành Trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ 2023

Đơn Vị Chịu Trách Nhiệm

Đơn vị: GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM – CHÙA GIÁC NGỘ

Địa chỉ: 92 Nguyễn Chí Thanh, P2, Q10, TP.HCM, Việt Nam

Website: www.daophatngaynay.com, www.chuagiacngo.com

Email: [email protected]

Địa Điểm Đăng Ký

Địa chỉ: Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, Tp.HCM

Điện thoại: 0934-635-540 (Cô Mai)

Email: [email protected]

Thời gian đăng ký: 08/05/2023 đến 04/10/2023. Ưu tiên người đăng ký trước

Dịch Vụ Bao Gồm Và Các Thông Tin Liên Quan

Giá: 43.000.000 đồng

Thời gian hành trình: 04-11-2023 đến 16-11-2023 (13 ngày)

Hướng dẫn viên: Thượng Tọa Thích Nhật Từ hướng dẫn và thuyết giảng

Dịch vụ bao gồm trong giá tour:

 • Phương tiện vận chuyển xuyên suốt chương trinh (máy bay khứ hồi, xe máy lạnh cao cấp)
 • Nghỉ Đêm Khách Sạn, 1 Phòng 3 – 4 Người (11 đêm)
 • Nghỉ đêm tại chùa (Tương tự Khách Sạn – 1 đêm) ở SANKASYA
 • Phí tham quan theo chương trình, visa qua khẩu
 • Nón du lịch, 2 chai nước(500ml)/ người/ ngày
 • Bảo hiểm Covid tại Ấn Độ
 • Bảo hiểm tai nạn theo quy tắc bảo hiểm Việt Nam với mức bồi thường tối đa 200,000,000 VND
 • Hành lý xách tay 0,7kg và Hành lý kí gửi 20kg của các hãng bay: Thaiaway, Singapore Airline, Jet Away, Cathay Pacific, Malaysia…

Dịch vụ không bao gồm trong giá tour: 

 • Phí làm hộ chiếu
 • Chi phí cá nhân
 • Thuế VAT
 • Phí hành lý quá cước
 • Tiền Tip tự nguyện
 • Phu thu phòng

Lịch trình bay: Sẽ thông báo đến du khách qua điện thoại

Thủ Tục Đăng Ký Và Yêu Cầu Đối với Du Khách Tham Gia Chương Trình

Thủ Tục Đăng Ký Và Yêu Cầu Đối với Du Khách Tham Gia Chương Trình
Thủ Tục Đăng Ký Và Yêu Cầu Đối với Du Khách Tham Gia Chương Trình

Thủ Tục Đăng Ký

 • 04 tấm ảnh 4×6 (nền trắng) để làm Visa nhập cảnh Ấn Độ và Nepal
 • Hộ chiếu gốc (thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành)
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân
 • Tờ khai thông tin cá nhân

Đối với Du Khách Hải Ngoại

Phật tử hải ngoại đi trực tiếp từ nước mình đang ở có thể tự xin visa online tại đây (double visa) https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html

Phật tử hải ngoại muốn đi từ Việt Nam thì phải xin Multiple Visa vào Việt Nam.

Yêu Cầu Về Hành Lý

 • 1 va-ly ký gửi/1 người trọng tải không quá 20kg và 0,7kg hành lý xách tay (ghi rõ họ tên và cột vải vàng để nhận dạng).
 • Chỉ xách tay đồ cần thiết khi ngồi trên xe trung chuyển, hành lý để trong hầm xe.
 • Chỉ được phép mang theo $5.000/người theo Luật định.
 • Liên lạc Trưởng đoàn để mua Sim/Card quốc tế trước khi bắt đầu chuyến đi.
 • Thực hiện việc đổi USD ra Rupee trước khi bắt đầu chuyến đi.

Các Lưu Ý Cần Thiết

 • Với nhóm từ 2 người trở lên cho phép 2 người/phòng và báo trước cho trưởng nhóm.
 • Chấp hành nghiêm chỉnh theo hướng dẫn của trưởng đoàn. Tuân theo chương trình và thời gian đã sắp xếp. Tập trung đúng nơi, đúng thời điểm để không phải chờ đợi. Nếu ai có nhu cầu tách nhóm vui lòng báo cho trưởng đoàn để tránh phải chờ đợi và tìm kiếm.Khi đoàn đến địa điểm mới du khách giữ lại thẻ địa chỉ khách sạn.
 • Nếu thất lạc đoàn, hãy gọi đến số điện thoại di động của trưởng đoàn hoặc số của người đi cùng đoàn để được giúp đỡ. Nếu mất số điện thoại, hãy gọi taxi hoặc Rishaw về khách sạn.
 • Không mang theo vật phẩm quốc cấm hoặc tham gia mua bán trái phép.
 • Tự bảo quản tài sản cá nhân, nếu mất mát tổ chức không chịu trách nhiệm.

Điều Kiện Hủy Tour

Việc hủy chuyến đi trong vòng 15 ngày trước ngày khởi hành sẽ gây thiệt hại đến  Ban tổ chức từ 50 đến 75% số tiền /người. Nếu bạn đổi tên hoặc nhầm tên, hãng hàng không sẽ phạt bạn 60 USD/người. Trong trường hợp bất khả kháng và bạn không thể đi lại được thì nên nhờ người khác thay thế.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về Chương trình Hành Hương Phật Tích Ấn Độ – Nepal 2023  mà chúng tôi đã tổng hợp chi tiết dành cho quý độc giả. Nếu quý độc giả còn có thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ đến website Phật Giáo 247 hoặc số điện thoại của ban tổ chức đã được cung cấp trong bài viết hoặc có thể để lại bình luận cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự đề nghị của bạn.

Đừng quên theo dõi Phật Giáo 247 để không bỏ lỡ những tin tức Phật Giáo mới nhất. Chúc bạn có một chuyến hành trình tuyệt vời và ý nghĩa.

Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Chùa Nào Cần Người Làm Công Quả?

Chùa Nào Cần Người Làm Công Quả?

Làm công quả không chỉ là cách để họ cống hiến cho xã hội mà còn là cách để tìm kiếm hạnh phúc trong lòng bản thân….

Chùa Ni Cô Ở TPHCM

7+ Ngôi Chùa Ni Cô Ở TPHCM – Chùa Nào Nhận Nữ Tu?

Trong thành phố sôi động và đầy năng lượng của thành phố Hồ Chí Minh, những chùa ni cô nổi tiếng không chỉ là những địa điểm…

Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở Hà Nội

TOP 7+ Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở Hà Nội

Những ngôi chùa cho tá túc ở Hà Nội không chỉ là những điểm đến tâm linh linh thiêng mà còn là những nơi chân thành chào…

Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở TPHCM

Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở TPHCM – Top 11

Với mong muốn mang lại cho các phật tử một nơi để tu tập, trau dồi tâm linh, Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở TPHCM đã…

Thầy Thích Nhuận Đức bị bệnh - Gây Dựng Tâm Tư Giải Thoát

Thầy Thích Nhuận Đức bị bệnh – Gây Dựng Tâm Tư Giải Thoát

“Nhuận Đức mọi lần mà… bệnh đau quý vị, giống như nó cho mình cái góc độ sâu sắc để mà nhìn thấu CÁI DANH – CÁI…

Giải Đáp Tôn Giáo: Chúa Và Phật Là Hai Anh Em, Chúa Và Phật Là Một, Vị Nào Có Trước?

Chúa Và Phật Là Hai Anh Em? hay Chúa và Phật là một?

Vừa qua, cuốn sách với tiêu đề “Chúa Và Phật Là Hai Anh Em” của Hòa Thượng Thích Nhất Hạnh đã gây nhiều tranh cãi lớn trong…