Gia Thế Khủng Của Thầy Thích Chân Quang – Thực Hư ra sao?

Thượng Tọa – Hòa thượng Thích Chân Quang là một trong những nhà sư có sự nghiệp tu hành thành công nhất và có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo Việt Nam. Hiện nay, hòa thượng Thích Chân Quan nhận được nhiều sự yêu mến và kính trọng đến từ đông đảo Phật tử, Tăng, Ni,… trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, bên cạnh sự mến mộ, ngài còn bị nhiều thế lực chống đối, âm mưu và vu khống. Chắc hẳn mọi người đã từng nghe nhiều lời đồn thổi sai sự thật về Thầy Thích Chân Quang. Vậy Thượng Tọa Thích Chân Quang là ai?  Gia thế khủng của thầy Thích Chân Quang là gì? Tại sao sư thầy lại bị bắt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Thầy Thích Chân Quang Là Ai?

 Thầy Thích Chân Quang Là Ai?
Thầy Thích Chân Quang Là Ai?

Thượng Tọa – Hòa thượng Thích Chân Quang tên thật là Vương Tấn Việt, ngài sinh ngày 9/12/1959 tại tỉnh ĐăkLắk nhưng từ nhỏ đã sinh sống tại Sài Gòn. Hiện tại ngài là trụ trì tại chùa Thiền Tôn Phật Quang tọa lạc tại thung lũng núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó ngài còn đang đảm nhiệm vị trí Phó Trưởng ban Kinh tế Tài chính Ban Trị sự Trung ương GHPGVN, trụ trì Thiền Tôn Phật Quang.

Thượng Tọa Thích Chân Quang xuất thân từ một gia đình có truyền thống yêu nước. Ngay từ khi còn nhỏ, Ngài đã có duyên với Phật giáo. Do duyên phận hội tụ, khi ngài vừa tròn 21 tuổi đã xuất gia và tu học với Thầy Thích Thanh Từ tại Thiền viện Thượng Chiếu từ năm 1980. Sau đó, Thầy Thích Chân Quang có cơ duyên gặp gỡ với Thượng tọa Thích Huệ Hùng (trụ trì Tu viện Huệ Quang, TP.HCM) và được vị trụ trì Tu viện Huệ Quang nhận làm đệ tử.

Năm 1984, với sự truyền dạy tận tâm của chư vị hòa thượng và sự nỗ lực tu tập của chính mình, thầy Thích Chân Quang đã chính thức được thọ giới Tỳ kheo.

Sau này, ngài vinh hạnh được Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Trụ trì Tổ đình Thiên Đức Bình Định dẫn dắt tu hành. Không phụ công việc Hoằng pháp vì lợi ích của chúng sinh, Thầy Thích Chân Quang tiếp tục sự nghiệp Phật pháp. Do đó, năm 2007 Ngài chính thức được tấn phong Thượng Tọa.

Ngôi Chùa Sư Thầy Thích Chân Quang Trụ Trì

Sau 12 năm tu học và cống hiến cho xã hội, và Phật pháp. Vào năm 1992, Hòa thượng Thích Chân Quang đã thành lập Thiền Tôn Phật Quang. Sơ khởi, nơi đây vốn là một thung lũng hẻo lánh, hoang sơ nằm trong lòng núi Định Thành. Sau khi Thiền Tôn Phật Quang được xây dựng, ngôi chùa này trở thành nơi tu hành Phật pháp và cư ngụ cho hàng ngàn Phật tử khắp cả nước.

Thiền Tôn Phật Quang còn là địa điểm tổ chức nhiều khóa tu hàng tuần, hàng tháng cho đông đảo Phật tử trên khắp cả nước. Đây cũng là ngôi chùa đầu tiên tổ chức nhiều khóa tu mùa hè cho học sinh. Hoạt động thường niên này nhằm xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp, giúp các em vững vàng hơn trên con đường trưởng thành nhiều khó khăn, trở ngại.

Với những ý nghĩa tốt đẹp của mình đối với thế hệ trẻ, chương trình khó tu mùa hè do sư Thích Chân Quang khởi xướng tại Thiền Tôn Phật Quang đã trở thành một hình mẫu chuẩn mực cho việc truyền bá và giảng dạy những giá trị tốt đẹp của Phật Pháp cho các ngôi chùa trên cả nước noi theo.

Gia Thế Khủng Của Thầy Thích Chân Quang Có Phải Sự Thật?

Gia Thế Khủng Của Thầy Thích Chân Quang Có Phải Sự Thật?
Gia Thế Khủng Của Thầy Thích Chân Quang Có Phải Sự Thật?

Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng Thầy Thích Chân Quang có gia thế khủng hậu thuẫn, và có mối quan hệ mật thiết với gia đình của một chính trị gia nổi tiếng. Tuy nhiên, cho đến nay đây vẫn là thông tin chưa được xác nhận và chỉ là lời đồn được truyền đi vô căn cứ. Phật giáo 247 sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất.

Ngoài hoàn cảnh gia đình, nhiều người cũng quan tâm đến hòa thượng Thích Chân Quang khi ngài còn trẻ. Hòa thượng Thích Chân Quang đã chia sẻ về qua trình tuyển chọn tu tập của mình từ khi tuổi đời còn rất trẻ. Đây cũng chính là một trong những điều kiến nhiều thế hệ các đệ tử càng đem lòng kính trọng vị sư phụ ưu tú.

Thầy Thích Chân Quang Bị Bắt?

Gần đây, trên một số diễn đàn trực tuyến bắt đầu xuất hiện tin tức rằng Hòa thượng Thích Chân Quang đã bị bắt, nguyên nhân là do có những bài giảng mang tư tưởng kích động và truyền bá trái đạo đức Phật Pháp cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Tuy nhiên, đây là thông tin sai sự thật. Thầy Thích Chân Quang vẫn giữ chức vụ trụ trì và những trọng trách cần thực hiện với cương vị của bản thân.

Những Đóng Góp Của Thượng Tọa Thích Chân Quang Cho Nền Phật Giáo

Thuyết Giảng Phật Pháp

Sư thầy Thích Chân Quang đã thuyết giảng hơn 2.000 bài giảng khác nhau về nhiều chủ đề liên quan đến văn hóa, giáo dục, đạo đức, khoa học, công nghệ và y học. Ông đã truyền bá triết lý Phật giáo cho hàng nghìn Phật tử trong và ngoài nước và được nhiều người kính trọng, yêu mến.

Viết Sách

Thầy là tác giả của nhiều cuốn sách về Phật giáo như “Phật giáo trong cuộc sống”, “Phật giáo và khoa học hiện đại”, “Phật giáo và Y học cổ truyền”, “Phật giáo và Tâm lý học”… Sách của thầy không chỉ là một kiến ​​thức sâu sắc. của Phật giáo. mà còn kết hợp với những kiến ​​thức hiện đại, giúp người đọc có cái nhìn toàn diện và thực tiễn về Phật giáo.

Thiện Nguyện

Thầy đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động từ thiện như cứu trợ nạn nhân thiên tai, hỗ trợ người nghèo, xây nhà tình thương, tặng quà cho trẻ mồ côi, người già neo đơn… Sư thầy Thích Chân Quang đã mang lại niềm vui cho người già và hy vọng cho nhiều hoản cảnh khó khăn.

Hoạt Động Chăm Sóc Sức Khỏe

Thầy còn là chuyên gia về y học cổ truyền và có nhiều kinh nghiệm chữa bệnh bằng thiền định, ăn chay, dinh dưỡng… Sư thầy đã hướng dẫn nhiều bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe theo đạo Phật, giúp lấy lại sức khỏe và tinh thần.

Bảo vệ môi trường

Hòa thượng là người yêu thiên nhiên và quan tâm đến vấn đề môi trường. Anh đã thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây, thu gom rác thải, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường… Anh đã góp phần làm cho thiên nhiên xanh, sạch và yên bình.

Xây dựng Phật Quang Quyền

Là môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam, do Hòa thượng Thích Chân Quang thành lập năm 2014. Đây là môn võ dựa trên nguyên lý của Phật giáo, giúp rèn luyện thân tâm và trí tuệ của người tập.

Xây Dựng Thiền Tôn Phật Quang

Đây là nơi tổ chức nhiều khóa tu hàng tuần, hàng tháng cho Phật tử trên cả nước. Nhiều khóa tu mùa hè cũng thường xuyên được tổ chức ở đó dành riêng cho trẻ em, học sinh và sinh viên.

Những Bài Thuyết Giảng Nổi Tiếng Của Thượng Tọa Thích Chân Quang

Nhân Quả Giàu và Nghèo

Sức Mạnh Của Một Dân Tộc Từ Đâu – Cách Dạy Con Nên Người

Phật pháp và Môi Trường Sinh Thái

Giá Trị của Lòng Từ Bi

  • Tâm lý hối hận
  •  Vui trong công việc
  • Sống thiện thì không cô đơn

Lời Kết

Là một trong những nhân vật nổi tiếng và đảm nhận những trọng trách quan trọng trong nền Phật giáo Việt Nam. Việc có những lời đồn thổi, bịa đặt vô căn cứ nhầm phá hoại, bôi xấu thanh danh đối với Thượng Tọa Thích Chân Quang là không thể tránh khỏi. Do đó, đòi hỏi quý Phật tử phải sáng suốt và tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc để tránh ảnh hưởng đến sự tin tưởng, kính và thanh danh của những vị nhà sư đáng kính.

4.5/5 - (11 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Chùa Nào Cần Người Làm Công Quả?

Chùa Nào Cần Người Làm Công Quả?

Làm công quả không chỉ là cách để họ cống hiến cho xã hội mà còn là cách để tìm kiếm hạnh phúc trong lòng bản thân….

Chùa Ni Cô Ở TPHCM

7+ Ngôi Chùa Ni Cô Ở TPHCM – Chùa Nào Nhận Nữ Tu?

Trong thành phố sôi động và đầy năng lượng của thành phố Hồ Chí Minh, những chùa ni cô nổi tiếng không chỉ là những địa điểm…

Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở Hà Nội

TOP 7+ Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở Hà Nội

Những ngôi chùa cho tá túc ở Hà Nội không chỉ là những điểm đến tâm linh linh thiêng mà còn là những nơi chân thành chào…

Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở TPHCM

Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở TPHCM – Top 11

Với mong muốn mang lại cho các phật tử một nơi để tu tập, trau dồi tâm linh, Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở TPHCM đã…

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…