Thiền Sư Dasira Narada – Tổ Sư Trường Phái Thiền Sinh Học

Một trong những vị thiền sư nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên thế giới là Dasira Narada. Ngài là một người đã có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực sinh học và tạo nên môn Trường sinh học và cơ sở khoa học chữa bệnh của môn học này. Những thành tựu của ông mang một ý nghĩa lớn đối với y học và bảo vệ sức khỏe con ngời. Vậy Dasira Narada là ai? tại sao ông lại nổi tiếng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Tiểu Sử Tiến Sĩ Dasira Narada

Tiểu Sử Tiến Sĩ Dasira Narada
Tiểu Sử Tiến Sĩ Dasira Narada

Thiền sư Dasira Narada sinh ngày 24/10/1846 tại thành phố Colombo, Sri Lanka. Ngài xuất thân trong từ một gia đình trí thức vô cùng danh giá. Cha của ngài là Ajita Narada, một người Sri Lanka đến từ dòng dõi Bombayese. Mẹ của Thiền sư là người Sri Lanka, một Phật tử vô cùng hiền lành với mọi đức tính của một người phụ nữ Á Đông điển hình.

Ngài du học ở Ấn Độ và tốt nghiệp tiến sĩ triết học. Sau đó ngài trở thành quan chức ngoại giao (một số thông tin cho biết ông đã trở thành quang chức y tế) với chức vụ khá cao và được bảo vệ nghiêm ngặt như những nhân vật quan trọng khác trong chính phủ Ấn Độ.

Thừa hưởng những đức tính tốt đẹp của cha mẹ, thiền sư Dasira Narada sở hữu một trái tim nhiệt huyết, chính trực và một tâm hồn vô cùng cao thượng. Mặc dù cha ngài muốn ngài phát triển sự nghiệp hiện tại trong lĩnh vực xã hội hoặc kinh tế ở nước ngoài nhưng thiền sư Dasira Narada vẫn không từ bỏ lý tưởng tìm kiếm sự giải thoát tinh thần.

Ông nhập học Triết học phương Đông tại Đại học Nalanda (Ấn Độ) và ông đã nhận bằng tiến sĩ loại xuất sắc vào năm 1871. Đại học Nalanda là một trung tâm giáo dục đại học đã tồn tại từ thời cổ đại ở bang Bihar, Ấn Độ, từ thế kỷ thứ 5. Nơi đây có truyền thống lâu đời như là một tu viện (Vihara) trước khi trở thành trường đại học Phật giáo quốc tế, đồng thời cũng là trung tâm văn hóa toàn cầu nổi tiếng thế giới.

Những Thành Tựu Và Đóng Góp Nổi Bật Của Thiền Sư Dasira Narada

Những Thành Tựu Và Đóng Góp Nổi Bật Của Thiền Sư Dasira Narada
Những Thành Tựu Và Đóng Góp Nổi Bật Của Thiền Sư Dasira Narada

Giai Đoạn 1

Thời gian học tập tại Đại học Nalanda, những kiến ​​thức về triết học phương Đông đã giúp thiền sư Dasira Narada hiểu sâu sắc về sự vô thường của nhân sinh. Bên cạnh tấm lòng nhân ái, những khát vọng cao cả và những kiến ​​thức thâm sâu về triết học phương Đông mà ông tích lũy được trong quá trình học tập, chính là động lực thôi thúc vị Tiến sĩ trẻ đi tìm sự giác ngộ, giải phóng bản thân và nhân loại.

Khi cha của thiền sư Dasira Narada qua đời năm 1888, chính phủ Sri Lanka đã mời ông trở về tham gia vào công việc của chính phủ, quê hương thân yêu có gia đình mà ngài vô cùng yêu quý. Sự cống hiến của ông đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển của Sri Lanka. Với những thành tựu trong học tập, nghiên cứu và công tác, thiền sư Dasira Narada đã có được một tương lai tươi sáng trong chính phủ.

Nhưng vào năm 1893, thiền sư Dasira Narada đột nhiên từ chức, từ bỏ một vị trí được nhiều người mơ ước. Thiền sư mặc bộ quần áo màu nâu nhạt và cầm một cây trượng gỗ, lặng lẽ bỏ lại mọi thứ phía sau. Ngài đã đi bộ khắp Ấn Độ để tìm kiếm con đường tu hành của riêng mình. Sau đó, ông dừng chân tại dãy núi Himalaya và bắt đầu thực hành con đường tâm linh của riêng mình.

Giai Đoạn 2

Sau 18 năm nổ lực tu luyện miệt mài trong hang núi, thiền sư Dasira Narada đã đạt được Giác ngộ, khai mở các Luân xa và đã có thể tự hấp thụ năng lượng vũ trụ vào cơ thể. Điều đặc biệt đó là Thiền sư còn tìm ra một phương pháp độc đáo giúp khai mở Luân xa cho người khác mà không yêu cầu họ phải trải qua quá trình tu luyện lâu dài và khó khăn như chính ông đã trải qua. Sau đó thiền sư Dasira Narada rời núi và du hành khắp thế giới để mang kinh nghiệm có được sau 18 năm tu tập giúp đỡ mọi người.

Với nhận thức sâu sắc về những thử thách mình trải qua và tâm hướng thiện, từ bi, Thiền sư Dasira Narada đã khai mở tầm nhìn mới về cuộc sống con người vào xã hội Ấn Độ ngày nay và tiếp tục phát triển toàn diện, nâng cao kiến ​​thức rèn luyện sức khỏe tinh thần và tâm hồn để giúp đỡ mọi người được nhiều hơn.

Năm 1916, thiền sư Dasira Narada tìm thấy ở Ấn Độ một người gốc Sri Lanka, tên thật là Sumanapala, lúc đó 18 tuổi, có đủ mọi đức tính, phẩm chất và khả năng tuyệt vời để kế thừa và phát huy những thành quả nghiên cứu của ông và tiếp tục giúp đời. Với sự tin tưởng tuyệt đối, ông đã chia sẻ tất cả kiến ​​thức, kinh nghiệm của mình với cậu học trò tài năng này và hy vọng người kế nhiệm ông sẽ tiếp tục giúp nhân loại giảm bớt đau khổ.

Giai Đoạn 3

Sau 8 năm truyền dạy và dẫn dắt người kế vị, vào năm 1924, thiền sư Dasira Narada đã truyền dạy bí quyết và đưa đệ tử của mình giúp đời, còn chính ông đi đến một nơi bí mật và chọn sống ẩn cư trong một thế giới mà chưa ai từng biết đến và sau nay người đời cũng chưa ai có thể nhìn thấy ông một lần nữa.

Các thế hệ sau này đã tôn vinh Thiền sư Dasira Narada là Đệ nhất Tổ sư (hay Tổ sư đầu tiên) của pháp thiền dưỡng sinh Dasira Narada và hàng năm người ta chọn ngày 24 tháng 10 dương lịch làm ngày mừng thọ Đức Tổ thiền sư Dasira Narada.

Người Kế Thừa Của Thiền sư Dasira Narada

Giới Thiệu Về Người Kế Vị

Người kế vị thiền sư Dasira Narada là Sumanapala, sinh ngày 17/7/1898 tại Kotahena, ngoại ô thành phố Colombo, thủ đô Sri Lanka, này sau này ông trở thành Tổ sư đời thứ Hai (hay Đệ nhị Tổ sư) của môn Trường sinh học. Sumanapala gốc là một người theo đạo Thiên chúa, nhưng cũng có những tài liệu nói rằng ông xuất thân từ một gia đình Phật tử trí thức trung lưu và khi còn trẻ, ông được gửi đến học tại Collège Saint-Benoît, à một trường Thiên Chúa giáo thuộc Dòng La San.

Sau khi kế thừa những gì thiền sư Dasira Narada để lại, ông tu hành theo đạo Phật với danh hiệu Narada Maha Thera (Hòa thượng tọa Narada). Ông Narada Maha Thera học tại Đại học Quốc gia Sri Lanka và cũng lấy bằng tiến sĩ triết học và sau đó được bổ nhiệm làm giáo sư đạo đức và triết học tại trường đại học này. Từ đó cho đến cuối đời, ông lặng lẽ rèn luyện và duy trì kỷ luật của Trường Sinh học.

Môi quan Hệ Tốt Đẹp Với Việt Nam

Thiền sư Narada Maha Thera duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam. Trong những năm 1930 đến 1950, Ngài đã đi đến nhiều nơi ở miền Nam Việt Nam để Hoằng dương Phật pháp. Ông đại diện Hiệp hội Phật giáo Ấn Độ đến thăm Hiệp hội Phật giáo Việt Nam, đề xuất trùng tu một số di tích Phật giáo tại Việt Nam. Ngoài ra, thiền sư còn tặng cây bồ đề, nhiều ấn phẩm văn học tâm linh và ảnh xá lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cho Việt Nam.

Năm 1972, nhị Tổ Narada Maha Thera đến thăm Việt Nam lần cuối và truyền đạt cho 5 người Việt Nam bí mật của Tông phái Sinh học. Năm 1974, thiền sư Narada Maha Thera trở lại Sri Lanka và không quay trở lại Việt Nam nữa.

Vào ngày 9/10/1983, nhị tổ, Thiền sư Narada Maha Thera, viên tịch thọ 85 tuổi tại chùa Vajira Rama, nơi ngài trụ trì trong những năm cuối đời. Tang lễ của ngài được Chính phủ Sri Lanka và Tăng đoàn Phật giáo Sri Lanka tổ chức long trọng theo đúng nghi thức quốc tang.

Môn Thiền Dưỡng Sinh Dasira Narada Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại

Môn Thiền Dưỡng Sinh Dasira Narada Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại
Môn Thiền Dưỡng Sinh Dasira Narada Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại

Thiền dưỡng sinh Dasira Narada còn được gọi là Trường Sinh học là một trường phái thiền được đặt theo tên của Thiền sư Dasira Narada, người sáng lập và phổ biến bộ môn này trên toàn thế giới. Đây là quá trình thiền tập trung vào các luân xa thở nhẹ để giúp người tập tiếp nhận các sóng năng lượng từ Trái đất, không giống như các loại thiền khác liên quan đến việc hít thở sâu để hấp thụ năng lượng ‘không khí’.

Đây là phương pháp tăng tuổi thọ hiệu quả và cực kỳ tiết kiệm mà không cần dùng đến các loại dược liệu, bài thuốc đắt tiền. Thực hành thiền sẽ giúp các học viên có cuộc sống hạnh phúc hơn. Hấp thụ các nguồn năng lượng sạch, tích cực vào cơ thể không chỉ giúp người tập khỏi bệnh, sống lâu mà còn thu hút các nguồn năng lượng khác vào cơ thể, đây chính là luật hấp dẫn.

Những người thực hành thiền trường sinh học Dasira Narada luôn cảm thấy vui tươi, hạnh phúc trong cuộc sống vì những mối quan hệ tốt đẹp mà mình có được. Thiền sinh học Dasira Narada giúp cơ thể lấy lại tinh thần minh mẫn, từ đó giúp người tập có được tinh thần thoải mái. Vì vậy, họ có thể dễ dàng xử lý mọi việc xảy ra trong cuộc sống.

Lời Kết

Qua bài viết này, những thông tin về tiểu sử thiền sư tiến sĩ Dasira Narada đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết. Vị thiền sư Dasira Narada là một danh nhân đáng kính mà nhân loại có được, ngài đã dành cả đời để giúp đỡ chúng sinh và mang đến môn phái thiền tập với những giá trị thần kỳ cho sức khỏe và đời sống con người.

Xem Thêm

Xem Thêm batquai369.com

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Tiểu Sử Thượng Tọa Thích Minh Hiền

Random Quote Generator Get Random Quote Trong một chiều dài lịch sử của văn hóa Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Minh Hiền là một trong…

Cuộc Đời Của Thánh Tăng Sivali

Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Trong hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có một vị đệ tử nổi tiếng với tài lộc đệ nhất, đó là Thánh Tăng…

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ

Tiểu Sử Thầy Thích Nhật Từ – Thích Nhật Từ Lừa Đảo?

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, thầy Thích Nhật Từ là một biểu tượng của sự trí tuệ và lòng nhân ái. Cuộc hành trình tâm…

Hòa Thượng Huyền Diệu

Tiểu sử Hoà Thượng Thích Huyền Diệu – Vì Sao Từ Chối Giải Thưởng Nobel Hòa Bình?

Hòa Thượng Huyền Diệu, một trong những nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng Phật tử Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong việc truyền bá…

Tiểu Sử Ấn Quang Đại Sư

Tiểu sử ẤN QUANG ĐẠI SƯ – Hóa Thân Đại Thế Chí Bồ Tát

Ấn Quang Đại Sư, Vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông, nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc tuân thủ giới luật và tinh thần…

Tiểu Sử Thiền Sư An Lạc Hạnh Là Ai? Trụ Trì Chùa Nào?

Tiểu Sử Thiền Sư AN LẠC HẠNH là ai? Ở đâu?

Thiền sư An Lạc Hạnh là một vị nhà sư thiện tâm của Phật giáo Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của thầy đều phản ánh…