Đại Hắc Phật Mẫu Là Gì? Đại Hắc Phật Mẫu Có Thật Không?

Đại hắc Phật mẫu là một trong những ác thần trong dân gian Đài Loan, những câu chuyện xung quanh ác thần này vẫn còn khuất lấp trong màn sương và chủ yếu là những chuyện truyền miệng. Tuy nhiên, nhân vật này liệu có thật ở ngoài đời và được thờ tự hay không hay chỉ là sản phẩm hư cấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đại Hắc Phật Mẫu Là Gì?

Đại Hắc Phật Mẫu Là Gì? 
Đại Hắc Phật Mẫu Là Gì?

Đặc Hắc Phật Mẫu là một nhân vật điện ảnh hư cấu, được xây dựng và lấy ý tưởng từ khuôn mẫu Phật Ngàn Tay. Tuy nhiên, đúng với danh xưng của mình, nhân vật Đại Hắc Phật là một vị Tà thần, ác ma được tạo nên dựa trên những câu chuyện dân gian đời thực. Đây là một trong những yếu tố tâm linh xuất hiện xuyên suốt trong bộ phim kinh dị của Đài Loan – Chú Nguyền  (Incantation). Hắc Phật Mẫu đã gây ám ảnh cho người xem bởi lời chú “Hỏa Phật Tu Nhất, Tâm Tát Mô Mâu”.

Ác thần Hắc Phật Mẫu xuất hiện trong bộ phim với hình dáng nhiều tay, phủ một mảnh vải đỏ ở trên đầu rất quỷ dị và đáng sợ. Đại Hắc Phật Mẫu được xây dựng là một tà thần thường ban phát lời nguyền khi động đến thánh địa của mình.

Đại Hắc Phật Mẫu Có Thật Không?

Đại Hắc Phật Mẫu Có Thật Ngoài Đời?
Đại Hắc Phật Mẫu Có Thật Ngoài Đời?

Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên, Đại Hắc Phật Mẫu chỉ là một nhân vật điện ảnh hư cấu, là một tà thần được xây dựng từ trí tưởng tượng của biên kịch, đạo diễn và nhà làm phim nên tất nhiên là không có thật ở ngoài đời. Nhân vật này đóng vai trò là yếu tố kinh dị làm cho người xem cảm thấy sợ hãi và ám ảnh với những bức tượng, hình ảnh, bức tranh trong phim.

Sở dĩ nhiều người nhầm tường đây là nhân vật có thực vì Đại Hắc Phật Mẫu đã được đoàn làm phim sáng tạo và xây dựng từ nguyên mẫu có thật, bỏ ra nhiều công sức giúp chúng giống như những vị thần được thờ ngoài đời thực. Điều này, tạo cho người xem cảm giác chân thực nhất khi xem phim.

Bên cạnh đó, tất cả những vấn đề liên quan đến tôn giáo và tín ngưỡng xuất hiện trong phim cũng đều là hư cấu. Mặc dù yếu tố Phật Mẫu là một khái niệm có thật, và tồn tại trong nhiều trường phái tôn giáo. Nhưng Đại Hắc Phật là một tà thần không có thật và được tạo ra với mục đích để phục vụ cho mạch phim và cốt truyện diễn biến trong phim.

Truyền thuyết về Đại Hắc Mẫu Trong Dân Gian

Truyền thuyết về Đại Hắc Mẫu Trong Dân Gian
Truyền thuyết về Đại Hắc Mẫu Trong Dân Gian

Ở Việt Nam thường tồn tại những câu truyện dân gian truyền miệng, thì Đại Hắc Mẫu là một trong những câu truyện truyền miệng nhiều thế hệ ở Đài Loan. Vào hàng thế kỉ trước, có sự xuất hiện của một vật thể lạ. Vật thể lạ này bề ngoài trông như thần thái tuế xuất hiện ở Thái Lan. Đặc biệt, khi một ai chạm vào nó đều sẽ bị đau đớn, xuất hiện những vết mưng mủ mà không rõ nguyên do, mà không có cách nào cứu chữa như bị trúng tà thuật.

Sau đó, một pháp sư trừ tà đã tiết lộ rằng để tiếp tục sống, cần phải cúng dường và thờ phụng vật thể này. Tuy nhiên, đây cũng chính là một giao ước trao đổi bởi khi thờ ác thần này, bạn phải giao nộp tên tuổi của mình, đổi lại bạn sẽ được ban cho sức mạnh. Nhưng cuộc đời bạn sẽ luôn phải thờ phụng và tuân theo nó. Nếu không làm vậy, bạn sẽ bị nó nguyền rủa và sống rất đau khổ. Đó cũng là nguyên nhân mà pháp sư này lấy cái tên Đại Hắc Mẫu để gọi ác thần này.

Tại Sao Gương Mặt Của Đại Hắc Phật Mẫu Luôn Che Kín?

Một điều mà khiến cho quý khán giả khi xem phim luôn thắc mắc đó là gương Mặt của Hắc Phật Mẫu luôn được che kín. Điều này đã được đạo diễn và đoàn làm phim lý giải như sau:

“Sở dĩ làm như vậy là trong quá trình quay phim. Nhằm tránh việc gây ghê rợn, ám ảnh quá lớn cho người xem. Cũng như tránh việc phỉ báng thần linh đoàn làm phim đã che mặt của mặt của Đại Hắc Mẫu đi. Đồng thời, điều này cũng làm tăng thêm sự bí ẩn, kích thích, kịch tích cho bộ phim. Hình dáng duy nhất mà khán giả có thể nhìn thấy đó là Hắc Phật Mẫu có rất nhiều tay mà thôi”.

Lời Kết

Qua bài viết của chúng tôi chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đại Hắc Phật Mẫu là gì? Đại Hắc Phật Mẫu có thật không?”. Đây là một nhân vật hư cấu được tạo ra từ trí tưởng tượng của đoàn làm phim.

Tuy vậy, đoàn làm phim đã rất thành công khi xây dựng được một nhân vật có thể gây ấn tượng và tạo cho khán giả nhiều cảm xúc chân thật khi thương thức bộ phim. Đây cũng chính là một bộ phim đáng được đón nhận và theo dõi của nền điện ảnh Đài Loan, nếu bạn vẫn chưa thưởng thức bộ phim “Chú Quyền” thì còn chần chờ gì mà không thêm vào danh sách phim giải trí của bạn.

Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

32 Chướng Nạn Của Người Xuất Gia

32 Chướng Nạn Của Người Xuất Gia

Hơn hai thiên kỷ trôi qua, triết lý của Đức Phật vẫn là nguồn cảm hứng và hướng dẫn cho hàng triệu tín đồ trên khắp thế…

Tuyển Tập Các Bài Phục Nguyện Sau Khi Tụng Kinh

Tuyển Tập Các Bài Phục Nguyện Sau Khi Tụng Kinh

Sau khi ta tụng kinh, hành động “Phục Nguyện” như một cầu nối tâm linh đã tỏa sáng với ý nghĩa sâu sắc. Đây không chỉ là…

Thập Thiện Nghiệp

Thập Thiện Nghiệp LÀ Gì? Ý Nghĩa Và Giá Trị

Thập Thiện Nghiệp, là nguồn gốc của mọi pháp lành trên thế gian và còn vượt ra khỏi giới hạn của thế gian. Hành trình tu tập…

Chùa Nào Cần Người Làm Công Quả?

Chùa Nào Cần Người Làm Công Quả?

Làm công quả không chỉ là cách để họ cống hiến cho xã hội mà còn là cách để tìm kiếm hạnh phúc trong lòng bản thân….

Chùa Ni Cô Ở TPHCM

7+ Ngôi Chùa Ni Cô Ở TPHCM – Chùa Nào Nhận Nữ Tu?

Trong thành phố sôi động và đầy năng lượng của thành phố Hồ Chí Minh, những chùa ni cô nổi tiếng không chỉ là những địa điểm…

Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở Hà Nội

TOP 7+ Những Ngôi Chùa Cho Tá Túc Ở Hà Nội

Những ngôi chùa cho tá túc ở Hà Nội không chỉ là những điểm đến tâm linh linh thiêng mà còn là những nơi chân thành chào…