Chú Chuẩn Đề – Những Lợi Ích Không Thể Bỏ Lỡ Khi Sử Dụng

Chú Chuẩn Đề, hay còn gọi là “Chú đề” hoặc “Chú vị”, là một bản kinh trong Phật giáo. Đây là một trong những bản kinh quan trọng nhất trong lịch sử Phật giáo và được coi là bản kinh ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều giá trị tâm linh và triết học.

Vậy ý nghĩa và lợi ích của việc trì tụng phật mẫu chuẩn đề thần chú là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về nội dung này nhé.

Chú Chuẩn Đề Là Gì?

Chú Chuẩn Đề Là Gì? 
Chú Chuẩn Đề Là Gì?

Chú Chuẩn Đề là một câu thần chú có sức mạnh đặc biệt trong Phật giáo. Loại thần chú này sẽ có tác dụng khai mở trí tuệ Bát Nhã, giúp người trì tụng gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tiếng Phạn của chuẩn đề thần chú là Cundī Dhāraṇī Sūtra và nó được dịch là Năng Hành, Thành Thực, Thanh Tịnh.

Trong đó Năng Hành tượng trưng cho Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề. Ngài sở hữu trí tuệ sâu sắc và toàn năng mang lại lợi ích cho chúng sinh một cách vượt trội nhất. Thanh tịnh có nghĩa là Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề, đã đạt được bản tâm và luôn luôn khéo léo giữ được sự chân thành và thanh tịnh.

Phật Mẫu Chuẩn Đề thần chú, còn được gọi bằng tên đầy đủ, được tạo thành từ bảy câu của chuẩn đề thần chú.Trăm Đức Bồ Tát do tu pháp môn thành tựu Phật quả và cần phải dựa vào pháp môn này để tu hành là ý nghĩa của “Thất Câu Chi”.

Chú Chuẩn Đề Tiếng Phạn và Tiếng Việt

Chú Chuẩn Đề Tiếng Phạn và Tiếng Việt
Chú Chuẩn Đề Tiếng Phạn và Tiếng Việt

Nhiều Phật tử vẫn còn thắc mắc về sự ra đời của Chú Chuẩn Đề, câu thần chú này bắt nguồn từ câu chuyện Đức Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề đứng cạnh hai vị Long Vương để canh giữ bông sen của mình. Đó là hai vị vua rồng tên là Nanda và Upanada.

Một lần nọ, Đức Phật đang thiền định tại Vườn Anathapindika trong rừng Jetavana gần thị trấn Sravasti. Khi đó Ngài quá soi sáng và quan sát về tương lai của tất cả chúng sinh. Nhờ lòng từ bi sâu sắc đối với chúng sinh, Đức Phật quyết định mô tả Kinh Bồ Tát Chuẩn Đề La Ni. Đức Phật cũng phát lộ thần chú.

Niệm Chú Chuẩn Đề Tiếng Phạn: 

“Namaḥ Saptānāṃ Samyaksaṃ Buddha Koṭīnāṃ Tadyathā”

“Oṃ Cale Cule Cunde Svāhā hoặc Om Cale Cule Cun”

Niệm Chú Chuẩn Đề tiếng Việt: 

Khể thủ quy-y Tô-tất-đế,

Ðầu diện đảnh lễ thất cu chi.

Ngã kim xưng tán Ðại Chuẩn-Ðề,

Duy nguyện từ bi thùy gia hộ.

Nam-mô tát đa nẩm tam-miệu tam-bồ-đề,

Cu chi nẩm,

Ðát điệt tha.

Án,

Chiết lệ chủ lệ Chuẩn-Ðề,

Ta bà ha.

Cách Tụng Trì Chú Chuẩn Đề Hiệu Quả và Linh Ứng Nhất

Cách Tụng Trì Chú Chuẩn Đề Hiệu Quả và Linh Ứng Nhất
Cách Tụng Trì Chú Chuẩn Đề Hiệu Quả và Linh Ứng Nhất

Phật Mẫu Chuẩn Đề thần chú là Đại Bi Tâm của chư Phật nhằm mục đích cứu độ chúng sinh khỏi thời mạt pháp và không phải lựa chọn về sự bất tịnh của việc trì tụng. Ngay cả khi bạn niệm ở nhà, nếu bạn xuất gia hoặc nếu bạn đã lập gia đình, bạn vẫn có thể niệm Chú Chuẩn Đề. Đây là điểm đặc biệt của thần chú chuẩn mực so với các thần chú khác phải lưu giữ để trì tụng.

Thần Chú Chuẩn Đề hiện đang đi đầu trong khuôn mặt Tạng, nó được mệnh danh là mẹ của Thần Chú và là vua của các thần chú.

Để tụng Chú Pháp Ấn chuẩn, người tụng phải để ngón áp út và ngón út vào bên trái mặt trái và mặt đen và trong lòng bàn tay. Sau đó, gập 2 ngón giữa lên, uốn cong ngón trỏ và đan 2 đầu ngón giữa vào nhau. Hai ngón tay cái sẽ nằm trên bóng của ngón đeo nhẫn ở một bên khuôn mặt. Vị trí của bàn tay ở ngang ngực và lúc này chúng ta hãy tập trung niệm thần chú tiêu chuẩn. Nếu muốn triệu hồi thì di chuyển hai đầu ngón trỏ qua lại.

Đối với những người muốn đếm số để ghi nhớ trong khi cầm bùa, tụng chú chuẩn thì nên chia ra và chia ra chỉ để đếm và ghi nhớ.

Lợi Ích Của Việc Niệm Chú Chuẩn Đề

Việc trì tụng Chú Chuẩn mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích vượt trội. Bởi vì nó là câu thần chú được cho là có khả năng thanh lọc và nâng đỡ thiên nhiên. Nó giúp mang lại năng lượng siêu nhiên để người Phật tử có thể tự giải thoát khỏi mọi khổ đau của thế gian.

Thần Chú Chuẩn gồm có 4 yêu cầu và mong muốn mỗi người khi trì tụng sẽ nhận được trí tuệ thông tuệ, thuận lợi trong mọi việc.

Lợi ích Chính của Chú Chuẩn Đề

Ở mỗi cấp độ niệm mà sẽ nhận được những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung Chú Chuẩn Đề chỉ phát huy tác dụng khi người niệm có tâm hướng Phật, hiền lành và có đức hạnh. Còn đối với tà đạo, ác đạo, tà khí thì việc trì tụng thần chú này sẽ không có tác dụng và không mang lại may mắn.

Bằng cách trì tụng thần chú tiêu chuẩn mười vạn lần, trong giấc mơ bạn có thể gặp Phật, Bồ Tát, Thanh Văn và Duyên Giác. Trong miệng chư Phật sẽ nôn ra một vật lạ màu đen, giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Bằng cách trì tụng Chú Chuẩn Đề lên đến cấp độ 70.000 lần, trong giấc mơ bạn cũng sẽ gặp lại những vị Phật này. Tuy nhiên, lúc bấy giờ chư Phật đã nôn ra vật lạ màu trắng, không còn đen nữa. Nó báo hiệu tốt. Điều này có nghĩa là những người không may phạm tội nhưng tự mình sửa chữa và tích lũy công đức thì nên được tha thứ cho những tội ác đó.

Tụng trì Chú Chuẩn Đề sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho người Phật tử. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên trì tụng Thần Chú Tiêu Chuẩn. Người Phật tử nên tập thói quen niệm chú cho chính mình. Đồng thời tu tập tâm do Phật hướng dẫn. Làm nhiều điều nhân đức trong đời. Chỉ bằng cách này, Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề mới linh ứng và ban cho bạn một cuộc sống viên mãn, an lạc và luôn tránh được những tai họa, hoạn nạn.

Kết Luận

Có thể thấy, việc trì tụng thần chú này mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người trì tụng. Vì vậy mỗi người chúng ta hãy dành thời gian tìm hiểu thần chú này và trì tụng mỗi ngày để công việc của mình được thiết thực, suôn sẻ, luôn gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

4.4/5 - (10 bình chọn)
Avatar
Phật tử Anh Khuê: Truyền tải hòa bình và lòng từ bi trong Phật giáo. Chia sẻ thông tin và kiến thức tâm linh qua những bài viết tại Phật Giáo 247

Related Posts

Tụng Kinh Cầu Siêu

Tụng Kinh Cầu Siêu Giải Thoát Linh Hồn

Cuộc sống là một vòng sinh tử, ai cũng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Khi một người qua đời, họ sẽ rời khỏi cõi tạm…

Cách Tụng Kinh Phổ Môn Tại Nhà

Cách Tụng Kinh Phổ Môn Tại Nhà

Kinh Phổ Môn là một bài Kinh có vị trí vô cùng quan trọng trong Phật Pháp và thường được các chư Tăng, Ni, Phật tử tụng…

Nghi Thức Tụng Kinh Dược Sư Tại Nhà

Nghi Thức Tụng Kinh Dược Sư Tại Nhà

Tụng kinh Dược Sư là một pháp môn tu tập đơn giản, dễ thực hành, nhưng mang lại nhiều lợi ích. Nếu chúng ta có thể tụng…

Kinh Phật LÀ GÌ? Các Loại Kinh Phật Thường Tụng? Công Dụng Và Ý Nghĩa

KINH PHẬT Là Gì? Top 8 Các Loại Kinh Phật Nên Đọc

Trong lịch sử Phật Giáo, Kinh Phật đã được truyền bá qua nhiều thế hệ thông qua truyền thống lời nói, tụng, và việc học thuộc lòng….

Thần Chú Hư Không Tạng Bồ Tát - Thần Chú Sáng Suốt, Khôn Ngoan

HƯ KHÔNG TẠNG Bồ Tát – Thần Chú Hư Không Tạng Bồ Tát

Hầu hết mỗi một vị Phật đều có những thần chú riêng của mình thần chú Hư Không Tạng Bồ Tát là một trong những thần chú…

Thần Chú Bất Động Minh Vương - Namo Samanto Vajra Nai Ham

Thần Chú Bất Động Minh Vương – Namo Samanto Vajra Nai Ham

Trong trường phát Phái giáo Mật Tông, Thần chú Bất Động Minh Vương là một trong những thần chú phổ biến và có vị trí quan trọng…